Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 26/12/2018 18:00

Hãng Vietjet Air bị giám sát đặc biệt

Hãng Vietjet Air liên tiếp gặp sự cố trong thời gian quaHãng Vietjet Air liên tiếp gặp sự cố trong thời gian qua

GD&TĐ - Những tháng cuối năm 2018, máy bay của hãng Vietjet Air liên tiếp gặp sự cố. Sau sự cố máy bay bị văng 2 lốp trước hồi cuối tháng 11/2018 thì ngày 25/12, máy bay của hãng này gặp tiếp sự cố, phải hạ cánh khẩn cấp ở Đài Loan và hạ cánh nhầm ở đường băng chưa khai thác tại sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa).
 

Sáng 26/12, máy bay số hiệu VJ513 đã sẵn sàng cất cánh trên đường băng Nội Bài để đưa khách đi Đà Nẵng thì phải trở lại sân đỗ để kiểm tra do có cảnh báo trục trặc động cơ. Đây là lần thứ 3 trong hai ngày qua máy bay của Vietjet gặp cảnh báo kỹ thuật.

Về sự cố đáp nhầm đường băng ở Cam Ranh, Bộ GTVT đánh giá, đây là sự cố uy hiếp an toàn hàng không nghiêm trọng. Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không khẩn trương triển khai quy trình khẩn nguy cứu nạn thoát hiểm hành khách, thực hiện các giải pháp cần thiết để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho hành khách.

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng đã vào Cam Ranh để trực tiếp chỉ đạo tổ điều tra sự cố. Theo ông Thắng, hãng Vietjet Air được đưa vào diện giám sát đặc biệt về tình hình hoạt động khai thác ở sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Cam Ranh và Đà Nẵng, đồng thời đình chỉ công tác đối với người chịu trách nhiệm chính của Vietjet liên quan đến việc khai thác. Cục cũng dừng việc tăng chuyến bay với Vietjet để rà soát đánh giá lại vấn đề khai thác. Việc giám sát này dự kiến ít nhất khoảng 1 tháng.

Cao Phong

Tin tiêu điểm