Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 20/3/2018 14:11

Quảng Ninh:

Hàng trăm tiểu thương ngừng bán hàng vì tăng phí vệ sinh môi trường

Chợ Hạ Long 1 vốn sầm uất vào bậc nhất Quảng Ninh đã vắng tanh vì tiểu thương đóng cửa ngừng bán hàng.Chợ Hạ Long 1 vốn sầm uất vào bậc nhất Quảng Ninh đã vắng tanh vì tiểu thương đóng cửa ngừng bán hàng.

GD&TĐ - Ngày 19-3, hơn 400 hộ  kinh doanh tại chợ Hạ Long 1 (phường Bạch Đằng, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) đã đồng loạt ngừng bán hàng tại chợ. Theo các tiểu thương, nguyên nhân là do TP. Hạ Long vừa đưa ra mức thu phí vệ sinh môi trường quá cao.

Cụ thể theo một số tiểu thương, ngày 7/3 họ bất ngờ nhận được thông báo của Ban quản lý chợ thông báo về việc từ 1/3, các tiểu thương thuộc các ngành hàng kinh doanh tại tầng 2, 3 và 4 của chợ sẽ phải nộp phí vệ sinh môi trường với mức 135.000 đồng (tăng 70.000 đồng so với mức cũ). Cũng rheo các tiểu thương này, mức phí mới qua cao, chưa kể thông báo lại bất ngờ nên đã gây bức xúc trong các tiểu thương.

Một số tiểu thương còn cho biết, trong khi các tiểu thương còn đang bức xúc thì Ban quản lý chợ đã cắt điện, nước 70 điểm kinh doanh của hơn 50 hộ. Việc làm này của Ban quản lý dẫn đến phản ứng của các tiểu thương đã cùng nhau ngừng bán hàng.

Hơn 400 điểm kinh doanh ngừng bán hàng tại chợ Hạ Long 1

Theo đại diện Ban quản lý chợ, có 400 điểm kinh doanh ngừng hoạt động  trên tổng số 1.473 điểm kinh doanh tại chợ. Vị đại diện cho rằng việc tăng phí là đúng với qui định. Về việc cắt điện nước của các hộ kinh doanh, vị này cũng cho rằng đã thực hiện đúng với hợp đồng cho thuê diện tích có thời hạn một năm 2 bên đã ký.

Các ki ốt cửa đóng kín, nguyên nhân là do các tiểu thương phản ánh mức thu phí vệ sinh của thành phố quá cao

Vị đại diện Ban quản lý chợ cũng khẳng định, trong thời gian tới, nếu hộ kinh doanh nào chấp hành Ban quản lý sẽ đóng điện nước để kinh doanh trở lại. Đối với những hộ vẫn cố tình không chấp hành thì tiến tới quyết định thu hồi điểm kinh doanh, đơn phương chấp dứt hợp đồng theo hợp đồng đã thỏa thuận.

Phương Linh