Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 2/9/2016 22:32

Hàng nghìn người đổ về không gian đi bộ quanh hồ Gươm

GD&TĐ - Tối 2/9, hàng nghìn người đã đến Hồ Gươm trong không khí tưng bừng ngày Quốc khánh, trải nghiệm không gian đi bộ đặc biệt bắt đầu thực hiện từ 1/9.

Từ 1/9, Hà Nội tổ chức không gian đi bộ trên các tuyến đường: Đinh Tiên Hoàng, Hàng Khay, Lê Thái Tổ (1/2 đường Lê Thái Tổ phía bên hồ Hoàn Kiếm, đoạn từ Hàng Trống đến Hàng Khay), Lê Lai (đoạn từ Đinh Tiên Hoàng đến Lý Thái Tổ), Lê Thạch, hố Trần Nguyên Hãn (đoạn từ Đinh Tiên Hoàng đến Lý Thái Tổ), Đinh Lễ, Nguyễn Xí, Tràng Tiền (đoạn từ Ngô Quyền đến Hàng Bài) ), Lò Sũ (Đinh Tiên Hoàng đến Nguyễn Hữu Huân), Hàng Dầu (Đinh Tiên Hoàng đến Cầu gỗ), phố Hồ Hoàn Kiếm, Lương Văn Can (đoạn từ Hàng Hành đến Lê Thái Tổ), Phố Hàng Bài (đoạn từ Hai Bà Trưng đến Hàng Khay), Bảo Khánh (đoạn từ Ngõ Bảo Khánh đến Lê Thái Tổ). Trong ảnh là phố Tràng Tiền tối 2/9. Dòng người thảnh thơi đi dưới lòng đường khiến con phố mang một vẻ mới mẻ, lạ lẫm
Không gian gần Tràng Tiền Plaza thu hút rất đông bạn trẻ đến ghi lại khoảng khắc đáng nhớ ngày Quốc khánh. Có không ít đôi cô dâu, chú rể cũng tranh thủ thời khắc đặc biệt này để ghi lại hình ảnh đẹp. 
Với những thuận lợi như một số khu vực cho gửi xe miễn phí; những tuyến phố có vỉa hè rộng xung quanh hồ Gươm có tổ chức trông giữ phương tiện theo đúng bảng giá quy định; các điểm vệ sinh công cộng mở miễn phí từ 19h đến 24h hàng ngày; wifi truy cập miễn phí là những yếu tố góp phần khiến nhiều phố đi bộ quanh hồ Gươm kín đặc người.
Nhiều gia đình ghi lại hình ảnh bên cạnh dòng chữ kỷ niệm ngày Quốc khánh năm 2016 
Lòng đường rộng cũng là nơi giúp có những tấm hình đẹp và lạ 
Tập trung đông nhất có lẽ là phố Đinh Tiên Hoàng. Lòng đường rộng nhưng vẫn chật kín người. 
Khu vực tượng đài Lý Thái Tổ cũng kín đặc người đi bộ thưởng thức không khí thu mát mẻ ở trung tâm Hà Nội
Phố Lê Lai đẹp và thanh bình 
Cũng trong tối 2/9, khu vực quanh hồ Gươm có các chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc mang đậm màu sắc truyền thống…

HN