Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 21/2/2017 03:34

Hàng ngàn người chen lấn đi cầu tài lộc tại chùa Ông Núi

Hàng ngàn người chen lấn đi cầu tài lộc tại chùa Ông Núi

Sáng 20/2 (24 tháng Giêng), hàng ngàn người dân và du khách chen chúc nhau đi lễ chùa Ông Núi, còn gọi là Linh Phong Thiền Tự (ở xã Cát Tiến, Phù Cát, Bình Định).

Ngay từ sáng sớm, tuyến đường tỉnh lộ 639 đi chùa Ông Núi đã chật cứng người. Nhiều gia đình bồng bế cả trẻ em, dẫn người già chen lấn trong biển người để lên chùa. Nhiều người cho rằng chùa Ông Núi là nơi linh thiêng, đi lễ chùa để cầu tài, lộc, sức khỏe cho gia đình.

Hang ngan nguoi chen lan di cau tai loc tai chua Ong Nui - Anh 2

Nhiều trẻ em được cha mẹ ẵm khi chen lấn để lên chùa Ông Núi

Công an tỉnh Bình Định đã cắt cử lực lượng phân luồng giao thông trên tuyến tỉnh lộ 635, 639 qua địa bàn xã Cát Tiến để giảm ách tắc giao thông.

Ngoài ra, lực lượng công an cũng có mặt tại các điểm từ tuyến đường ĐT639 đi lên chùa Ông Núi để hướng dẫn giao thông, đảm bảo an toàn cho người đi lễ hội.

Được biết, kể từ 7 giờ ngày 20.2 đến 17 giờ ngày 21.2 các cơ quan chức năng đã cấm tất cả các loại phương tiện tham gia giao thông qua tỉnh lộ 639 (đoạn từ ngã ba Cát Tiến giao nhau giữa QL19B với ĐT639 đến đèo Vĩnh Hội).

Các loại phương tiện tham gia giao thông trên tuyến tỉnh lộ 639 về trung tâm TP Quy Nhơn hoặc về Nhơn Hội đi theo tỉnh lộ 633 (Cát Khánh - ngã ba chợ Gồm) - QL1A về Quy Nhơn và ngược lại.

Theo Ngọc Linh - Bích Thu
Thanh Niên