Bản in

Thời sự

Thứ Bảy, 22/12/2018 14:45

Hàng Mã vắng khách bất ngờ trước ngày Giáng sinh

Phố Hàng Mã vào thời điểm 21h, lượng người đến cũng thưa thớt hơn cho dù là dịp cuối tuần.Phố Hàng Mã vào thời điểm 21h, lượng người đến cũng thưa thớt hơn cho dù là dịp cuối tuần.

GD&TĐ - Hai ngày nữa đến lễ Giáng sinh, tuy nhiên tại phố Hàng Mã cảnh mua bán quà tặng và trang trí vắng vẻ bất ngờ. Lượng khách đến với phố cũng ít hơn, nhiều người đến chỉ để xem và chụp ảnh.

Anh Sơn, chủ cửa hàng bán đồ trang trí và quà tặng Noel trên phố Hàng Mã cho biết: "Năm nay mẫu mã sản phẩm không khác nhiều năm ngoái, giá bán cũng tương đương. Đồ trang trí giá chỉ dao động từ 15.000 đến 150.000 đồng/món. Những ngày cận Noel lượng khách có đông lên chút, bán được nhiều nhất lại là những bộ đồ Noel cho trẻ nhỏ, và ít đồ để trang trí".

Những cửa hàng lung linh là địa điểm lựa chọn dừng chân để chụp hình của rất nhiều gia đình...

Cũng theo anh Sơn, cửa hàng của gia đình đã bày bán đồ Noel các đây 2 tuần, nhưng lượng khách ít. Khách đến mua hàng chỉ bằng 1/4 năm trước.

Những món đồ có giá cả vừa túi tiền như chuông trang trí (khoảng 15.000 đồng một bộ 2 chuông), cây thông nhỏ (giá từ 50.000 đến 110.000 đồng), đèn trang trí (giá từ 50.000 đồng trở lên, tùy kích cỡ),... được nhiều người lựa chọn. Ngoài ra còn có tất nhựa, kẹo nhựa để treo lên cây thông, bông tuyết bằng nhựa hoặc bằng xốp... giá cũng chỉ từ 10.000 đồng mỗi món.

Phố phường đông hơn khi về đêm nhưng các cửa hàng vẫn vắng vẻ. 
Lựa chọn của nhiều gia đình là những hình ông già Noel hay bộ quần áo Noel cho con nhỏ với giá từ 50.000 đến 150.000 đồng.

 Những món đồ nhỏ, nhiều màu sắc được trẻ em thích thú.

Những đồ trang trí được ưa thích năm trước nhưng năm nay bỗng lâm vào tình trạng “ế” khách.
 Những cây thông nhỏ để bàn bằng nhựa với giá từ 150.000 đến 250.000 đồng được bán chạy hơn các mặt hàng khác.
Gian hàng quả cầu tuyết thu hút nhiều gia đình trẻ.

Tuy nhiên, mặt dù ngày cận kề Giáng sinh nhưng các cửa hàng này chỉ thấy nhân viên.

Thay vào cảnh tấp nập, đông nghẹt thở như mọi năm, Hàng Mã những ngày cận Noel năm nay lại vắng vẻ bất ngờ.

Tin tiêu điểm