rssheader

17/09/2021

Hàng chục học sinh Tiểu học bị cách ly do liên quan đến ca nhiễm COVID-19

Phượng Vũ - 09/06/2021, 10:20 GMT+07 | Thời sự
Hàng chục học sinh Tiểu học bị cách ly do liên quan đến ca nhiễm COVID-19

Trưa ngày 9/6, trao đổi với báo GD&TĐ, ông Nguyễn Hữu Ninh, Chủ tịch UBND xã Tân Lâm Hương (huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) cho biết: UBND xã vừa tiến hành cách ly  30 học sinh tại trường Tiểu học 1 Tân Lâm Hương do liên quan đến 1 trong 3 ca nhiễm COVID-19 vừa phát hiện tối ngày 8/6.

Theo đó 30 em học sinh này là F1 của ca bệnh P.P.G (Sn 2011), là học sinh lớp 4 trường Tiểu học 1 Tân Lâm Hương.

Các học sinh được cách ly tại 2 trường mầm non trên địa bàn xã
30 học sinh Tiểu học 1 Tân Lâm Hương  bị cách ly do liên quan đến ca nhiễm COVID-19

Các trường hợp F1 được xác định có tiếp xúc với ca bệnh P.G.G vào ngày 4/6 tại thư viện và khuôn viên nhà trường. Tại thời điểm này đang trong dịp nghỉ hè, một số học sinh đã đến trường để mượn sách về đọc. 

Sau khi ca bệnh P.P.G được xác định dương tính với nCoV, UBND xã đã tiến hành rà soát, lấy mẫu xét nghiệm và cách ly với các trường hợp tiếp xúc với ca bệnh.

Phun độc khử trùng tại khu vực cách ly

"Hiện nay, chúng tôi đã đưa các cháu đến cách ly tại 2 địa điểm là trường Mầm non Tân Lâm Hương 1 (thuộc xã Thạch Tân cũ) và trường Mầm non Tân Lâm Hương 2 (thuộc xã Thạch Lâm cũ)", ông Ninh thông tin.

Trước đó, vào tối 8/6, ngành Y tế Hà Tĩnh đã có bố thêm 3 trường hợp dương tính với SASR-CoV-2.

3 bệnh nhân là: N.T.H (SN 1980), P.P.N (SN 2005) và P.P.G (SN 2011), trú tại thôn Trung Hòa, xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà.

Cả 3 người này đều được cách ly tập trung tại Trường Mầm non Tượng Sơn (huyện Thạch Hà) ngay sau khi phát hiện là F1 của bệnh nhân P.C.C.

Hiện nay, 3 bệnh nhân này đã được đưa lên BVĐK khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo để điều trị.

Sau khi xác định ca bệnh mới, ngành Y tế đang triển khai các biện pháp truy vết và tiến hành khử khuẩn, lập chốt phong tỏa khu vực bệnh nhân sinh sống.

Cơ quan chức năng đã lập chốt phong tỏa khu vực sinh sống của 3 ca bệnh, tiến hành truy vết nhanh các trường hợp tiếp xúc và lấy mẫu xét nghiệm kịp thời đối với các F1, F2 và người dân trong khu phong tỏa.

Như vậy, từ ngày 5/6 đến nay, Hà Tĩnh đã có 13 ca dương tính với nCoV.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm