Bản in

Thời sự

Chủ Nhật, 28/2/2016 00:20

Hai tên cướp lộ diện từ chiếc điện thoại giật được

Giật chiếc túi xách bên trong có tiền, điện thoại, Trường đem bán cho em trai sử dụng, từ đó cảnh sát lần ra tên cướp và đồng bọn.

Phòng cảnh sát hình sự Hà Nội vừa bắt giữ Ngô Xuân Trường và Nguyễn Văn Mạnh để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

hai-ten-cuop-lo-dien-tu-chiec-dien-thoai-giat-duoc

Trường và Mạnh tại trụ sở công an.

Gần nửa tháng trước, Trường và Mạnh chạy xe qua các dãy phố tìm người sơ hở để cướp giật tài sản. Trưa 15/2, phát hiện cô gái đi bộ trên đường An Dương Vương (quận Tây Hồ), tay cầm túi xách, hai tên áp sát, giật tài sản của nạn nhân.

Trong chiếc túi có điện thoại Samsung Galaxy A5 và 11 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ. Sau khi gây án, hai tên cướp chia đều số tiền cho nhau. Riêng chiếc điện thoại, Trường đem về cho em trai sử dụng.

Từ trình báo của nạn nhân, các trinh sát Đội 8 đã vào cuộc truy tìm và phát hiện tung tích chiếc điện thoại. Ngày 26/2, Trường và Mạnh bị bắt giữ.

Theo cảnh sát, Mạnh từng có hai tiền án về tội Cướp giật tài sản, nghiện ma túy. Trường cũng có hai tiền án về Trộm cắp tài sản và Tàng trữ trái phép chất ma túy. Hai thanh niên này đều nghiện nên để có tiền hít heroin, chúng đã rủ nhau đi cướp giật.

Cảnh sát nghi ngờ hai tên này còn gây ra một số các vụ cướp giật tài sản khác nên đề nghị nạn nhân đến trụ sở trình báo.

Theo Vnexpress