Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 28/1/2019 22:27

Hải Phòng: Sở Y tế thông tin về việc 31 trẻ nhập viện sau tiêm vắc xin Combe Five

Một số trẻ có phản ứng với vắc xin  Combe Five đã xuất viện (ảnh minh họa)Một số trẻ có phản ứng với vắc xin Combe Five đã xuất viện (ảnh minh họa)

GD&TĐ - Theo thông tin từ Sở Y tế Hải Phòng, trong 3 ngày gần đây trên địa bàn thành phố có 31 trẻ gặp phản ứng sau khi được tiêm vắc xin “5 trong 1”  Combe Five. Trong số 19 trẻ bị phản ứng nặng, co giật, tím tái phải chuyển lên Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng điều trị thì đến chiều nay (28/1)  sức khỏe các cháu dần ổn định, một số trẻ đã xuất viện.

Chiều 28/1, trao đổi với Báo GD&TĐ, bà Phạm Thu Xanh, Giám đốc sở y tế Hải Phòng cho biết, sức khỏe của hơn 30 trẻ gặp phản ứng sau tiêm vắc xin ComBe Five trên địa bàn thành phố đã dần ổn định, một số cháu đã xuất viện. Đây là tình trạng phản ứng với với vắc xin, không nguy hiểm đến tính mạng.

Theo Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng, các ca bị phản ứng sau tiêm xuất hiện rải rác ở các quận huyện, nhiều nhất là huyện Kiến Thụy với 31 ca phải nhập viện theo dõi trong ngày 25 và 26/1. Một số ca phản ứng nặng với vắc xin có biểu hiện co giật, tím tái đã được chuyển lên Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng điều trị.

Tính đến sáng 28-1, đã có một số trẻ được xuất viện, chỉ còn một số ca đang được theo dõi với tình trạng ổn định.

Được biết, vắc xin ComBe Five đã được triển khai sử dụng tại Việt Nam từ tháng 11-2018. Tính đến ngày 6-1-2019, có trên 101.800 trẻ/ 19 tỉnh/thành phố được tiêm loại vắc xin này trong chương trình tiêm chủng mở rộng.

Cũng theo lãnh đạo Sở Y tế Hải Phòng, hiện tượng phản ứng với vắc xin là thường gặp với các biểu hiện sốt nhẹ, khó chịu, quấy khóc. Vì vậy, gặp phải những biểu hiện trên, cha mẹ nên bình tĩnh đưa trẻ đến trung tâm y tế gần nhất để được khám xét kịp thời hoặc gọi cho số điện thoại đường dây nóng để được tư vấn.
 

Nguyễn Thảo Nguyên

Tin tiêu điểm