Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 13/7/2018 22:01

Hải Phòng: Không kịp tìm nơi trú, hai nông dân bị sét đánh tử vong

Ảnh minh họa, nguồn: internet

Ảnh minh họa, nguồn: internet

GD&TĐ - Thông tin từ xã Cổ Am (huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng) hôm nay (13/7) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ việc một nông dân bị sét đánh tử vong khi đang cấy lúa về ruộng.

Cụ thể vào khoảng 7h sáng nay (13/7), khi bà Đào Thị T.(sinh năm 1961, trú tại thôn 5, xã Cổ Am, huyện Vĩnh Bảo, HP)đang cấy lúa thì trời mưa to, tuy nhiên bà T. chưa kịp tìm chỗ trú thì bị sét đánh tử vong.

Lãnh đạo huyện Vĩnh Bảo cho biết, do xác định nạn nhân thiệt mạng vì thiên tai nên gia đình không đề nghị giám định pháp y và đã đưa về nhà để an táng theo phong tục.

Cũng tại thời điểm trên, tại xã Trấn Dương (huyện Vĩnh Bảo, HP), một nông dân cũng bị sét đánh tử vong khi đang cấy lúa ngoài ruộng.

Buổi sáng, hai mẹ con anh Bùi Quốc Ph. (sinh năm 1983, trú tại thôn Đồng Tâm, xã Trân Dương, huyện Vĩnh Bảo, HP) cùng nhau ra ruộng cấy lúa. Tuy nhiên, hai mẹ con phân chia nhau cấy hai mảnh ruộng khác nhau.

Sau khi người mẹ hoàn thành công việc thì trời mưa to nên đã đi về nhà trước. Khi về nhà thì chưa thấy con trai về nên người mẹ nghĩ con trú mưa rồi sẽ về sau. Mãi đến khi trời tạnh mưa vẫn không thấy anh Ph. về nhà, người thân đã gọi điện tuy nhiên anh Ph. không nghe máy.

Lo chuyện chẳng lành, mọi người trong nhà ra ngoài ruộng để tìm và phát hiện anh Ph. nằm úp mặt dưới ruộng và đã tử vong. Xe máy và xe kéo chở mạ vẫn còn để trên bờ, còn điện thoại của nạn nhân thì để trong cốp xe máy.

Hiện thi thể của anh Ph. đã được gia đình đưa về để lo an táng.

Phương Linh