Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 29/8/2018 17:07

Hải Phòng: Gỡ lệnh cấm xe khách trên 29 chỗ ra đảo Cát Bà

Hiện nay tình trạng ùn tắc giao thông từ đất liền ra đảo Cát Bà đã được cải thiện.Hiện nay tình trạng ùn tắc giao thông từ đất liền ra đảo Cát Bà đã được cải thiện.

GD&TĐ - Sở Giao thông Vận tải Hải Phòng cho biết, từ ngày 4/9, Hải Phòng sẽ gỡ bỏ lệnh cấm ôtô khách trên 29 chỗ từ đất liền ra đảo Cát Bà, đi qua phà bến Gót - Cái Viềng.

Hiện nay, hạ tầng giao thông từ đất liền ra đảo Cát Bà đã được cải thiện, đã qua cao điểm mùa du lịch nên lượng khách giảm dần. Vì vậy thành phố Hải Phòng đồng ý cho Sở Giao thông và Vận tải Hải Phòng gỡ bỏ lệnh cấm xe khách trên 29 chỗ ra đảo Cát Bà.

Lãnh đạo Sở Giao thông và Vận tải Hải Phòng thông tin thêm, UBND thành phố Hải Phòng cũng đồng ý cho Sở này điều chỉnh giờ chạy phà. Cụ thể, giờ chạy phà sẽ từ 5h đến 19h30, tuy nhiên, trong 2 ngày cuối tuần các xe tải từ Hải Phòng ra đảo Cát Bà chỉ được lưu thông khung giờ từ 6h đến 12h; từ Cát Bà về Hải Phòng là 12h đến 18h.

Lệnh cấm ô tô khách trên 29 chỗ lưu thông từ đất liền ra đảo Cát Bà được Sở Giao thông và Vận tải ban hành từ đầu mùa hè năm 2018 khi lượng người và ôtô, đặc biệt là xe khách từ 29 chỗ trở lên đổ về Cát Bà tham quan, du lịch, nghỉ dưỡng tăng đột biến, dẫn đến tình trạng ùn tắc kéo dài nhiều giờ tại 2 đầu bến phà Gót- Cái Viềng.

Thảo Nguyên

Tin tiêu điểm