rssheader

20/09/2021

Bạn trai và em gái nữ điều dưỡng Bệnh viện GTVT Hải Phòng dương tính Sars-Cov-2

Nguyễn Thảo Nguyên - 22/02/2021, 17:33 GMT+07 | Thời sự
Bệnh viện Giao thông Vận tải bị phong tỏa. Bệnh viện Giao thông Vận tải bị phong tỏa.

Hiện Hải Phòng đã thực hiện giãn cách xã hội khi phát hiện thêm hai ca nhiễm Covid-19 này.

Trước đó (ngày 3/2), N.V.Q có về Cẩm Giàng, Hải Dương và quay lại Hải Phòng. Ngày 7/2, bệnh nhân V.V.Q cùng bệnh nhân Đ.T.Ph có đi ăn ở quán bánh mỳ chảo trên đường Cát Cụt; đi siêu thị Mega Market đường Hồng Bàng; đến quán Vàng ở Cầu Đất; uống cafe ở Hoàng Minh Thảo và đến nhà một số người quen...

Trước đó, ngày 21/2, thực hiện xét nghiệm diện rộng cộng đồng để sàng lọc phát hiện người nhiễm Sars-Cov-2 tại cơ sở y tế và cộng đồng, Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng đã phát hiện có 1 mẫu dương tính.

Bệnh nhân là chị Đ.T.Ph, làm việc tại bộ phận tiếp đón bệnh nhân, Bệnh viện GTVT Hải Phòng. Hiện các nhân viên y tế Bệnh viện GTVT đã làm xét nghiệm cùng bệnh nhân, kết quả 87 mẫu đều âm tính.

Trưa 22/2, cơ quan chức năng thành phố Hải Phòng đã nhanh chóng xác định được trên 250 trường hợp F1 của ca bệnh nhiễm Covid-19 tại xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên.

Liên quan đến ca bệnh này, hiện thôn 4, xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng và Bệnh viện GTVT đã được phong tỏa.

Bí thư Thành ủy Hải Phòng giao UBND thành phố ban hành Chỉ thị thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch. Theo đó, các địa phương nơi có ca dương tính thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ; các địa phương liên quan đến lịch trình của ca dương tính thực hiện theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm