Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 29/8/2014 15:33

Hải Phòng: Chìm tàu, 6 thuyền viên mất tích trên biển

Trưa nay 29/8, ông Trần Văn Độ - Giám đốc Trung tâm Tìm kiếm cứu nạn khu vực I - cho biết: "Cho đến thời điểm hiện tại, lực lượng cứu hộ, cứu nạn vẫn chưa tìm được 6 thuyền viên của tàu Phú Bình mất tích từ chiều qua 28/8."

Theo ông Độ, vào lúc 15h40 ngày 28.8, Trung tâm Tìm kiếm cứu nạn khu vực I nhận được yêu cầu của ông Hoàng Thanh Cường - Giám đốc Cty TNHH Thương mại và vận tải Phú Bình (Hải Phòng) - thông báo về việc tàu HP 0418 (trước đây là tàu Phú Bình, trọng tải 3.250 tấn) của Cty đang chở hơn 3.000 tấn than từ Hòn Gai (Quảng Ninh) về Nam Định, đến khu vực gần đảo Long Châu thì máy móc bị trục trặc, nên tàu bị sóng đánh tự do.

Hậu quả, mũi khoang lái của tàu bị sập và tàu bị chìm ở cách đảo Hạ Mai 3 hải lý về phía Đông Nam. Trên tàu có 6 thuyền viên bị trôi dạt tự do trên biển. Cty Phú Bình đề nghị Trung tâm Tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực I tìm kiếm giúp 6 thuyền viên gặp nạn.

Sau khi nhận được thông tin, Trung tâm Tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực I đã cử tàu cứu nạn Sar 273 đến hiện trường để tìm kiếm cứu nạn. 

Tuy nhiên, do sóng to gió lớn, nên tàu cứu nạn vẫn chưa tìm được các thuyền viên. Trung tâm cũng đã thông báo tới các cơ quan chức năng của Quảng Ninh để phối hợp tìm kiếm cứu nạn.

Theo ông Trần Văn Độ, đến sáng 29/8, mặc dù tàu cứu nạn SAR 273 đã đến đúng tọa độ của phao Epirb (phao phát tín hiệu vô tính, chỉ hoạt động khi tàu bị chìm), nhưng vẫn không tìm được dấu tích phao cũng như người. Hải Phòng Radio vẫn liên tục phát thông báo cho các tàu bè hành hải gần khu vực biết để tìm kiếm các nạn nhân, nhưng vẫn chưa có kết quả.

Hiện các lực lượng chức năng vẫn đang tìm kiếm các thuyền viên nói trên.

Theo laodong.com.vn

Tin tiêu điểm