Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 19/12/2017 20:27

Hải Phòng: Cấm đỗ ô tô khu vực dải trung tâm thành phố từ ngày 20/12

Khu vực trung tâm thành phố thường tập trung rất nhiều xe ô tô đỗ nay bị cấm Ảnh: internetKhu vực trung tâm thành phố thường tập trung rất nhiều xe ô tô đỗ nay bị cấm Ảnh: internet

GD&TĐ - Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng vừa có kết luận vê việc cấm đỗ xe ô tô khu vực dải trung tâm thành phố sẽ có hiệu lực từ ngày 20/12/2017. Lệnh cấm sau khi được ban hành đã dẫn đến nhiều ý kiến trái chiều từ người dân.

Theo đó, từ ngày 20/12/2017, Sở Giao thông vận tải, Công an thành phố, UBND các quận: Hồng Bàng, Ngô Quyền, Lê Chân sẽ tổ chức thực hiện việc cấm đố xe ô tô khu vực dải trung tâm thành phố.

Đồng thời, theo đề xuất của Sở Giao thông vận tải tại Công văn số 3287/SGTVT-HTGT&ATGT ngày 18/12/2017 các tuyến đường được đỗ xe tạm thời cũng được UBND thành phố Hải Phòng đồng ý. Giao Sở Giao thông vận tải thực hiện cắm biển cho phép đỗ xe tại một số tuyến đường này, yêu cầu hoàn thành trong ngày 19/12/2017.

Các cơ quan chức năng cũng sẽ tăng cường công tác tuyên truyền đối với nhân dân trong khu vực về chủ trương cấm đỗ xe để đảm bảo cảnh quan đô thị, chống ùn tắc giao thông khu vực dải trung tâm thành phố; vận động các hộ dân ở mặt đường cam kết chấp hành, không đỗ xe dưới lòng đường. Các trường hợp vi phạm theo quy định sẽ bị xử lý nghiêm.

Sau khi người thông tin nêu trên được công bố, đã có rất nhiều ý kiến bức xúc của người dân do các hộ dân sinh sống tại khu vực trung tâm thấy bất tiện khi không có bãi đỗ xe nào để thay thế khu vực đỗ xe cũ.

Bà Nguyễn Thị Hương (nhà ở đường Trần Phú) chia sẻ: “Hiện trong dải trung tâm không có bãi đỗ xe nào khác, cấm đỗ như vậy người dân biết xoay sở như thế nào. Bình thường khu vực đỗ xe cũng gọn gàng đâu ảnh hưởng đến giao thông khu vực này”.

Hiện nay, tại dải trung tâm thành phố có rất nhiều các cửa hàng kinh doanh. Việc kinh doanh ở khu vực này vốn khá sầm uất và nhu cầu về chỗ đỗ xe vẫn đang còn thiếu. Chủ trương cấm đỗ xe ô tô dải trung tâm khiến các chủ hộ kinh doanh lo lắng vì việc mất đi một lượng lớn khách hàng do sự bất tiện khi đi mua sắm hay ăn uống tại khu vực này. Nhiều ý kiến cho rằng tình trạng ùn tắc giao thông hiếm khi xảy ra tại các tuyến đường tại khu vực trung tâm, nhưng Sở GTVT lại đưa ra phương án đề nghị lãnh đạo thành phố cấm đỗ xe ở đây gây khó khăn cho các hộ dân kinh doanh tại đây.

Phương Linh