Thời sự

Hải Phòng: Cách ly thêm 4 người nghi nhiễm virus corona

NGUYỄN THẢO NGUYÊN - 21:22 01/02/2020
Hải Phòng: Cách ly thêm 4 người nghi nhiễm virus corona

Trong 4 trường hợp nói trên có một người Trung Quốc tên là Lu.W.L (SN 1983), là Quản lý xưởng dây cáp điện, Công ty TNHH Deamax Cable, Khu công nghiệp Đình Vũ. 

Ngày 18/1, Lu.W.L bay từ Nội Bài đến Thượng Hải, sau đó đi ô tô về Hàng Châu (Trung Quốc). Hai ngày sau, anh này cùng vợ bay về Nội Bài rồi thuê xe về Hải Phòng.

Tối 31/1, người này có biểu hiện sốt ho, mệt mỏi, đau đầu và đến bệnh viện. Tại khu hai vợ chồng anh Ly.W.L ở còn có 4 người Trung Quốc làm cùng công ty. Những người còn lại chưa ghi nhận dấu hiệu bệnh. Trung tâm Y tế dự phòng thông báo để Trung tâm y tế Hải An xác minh, lập danh sách và theo dõi tình trạng sức khỏe của 4 người còn lại.

Thêm 4 trường hợp cách ly theo dõi sức khỏe do nghi nhiễm virus corona 

3 trường hợp còn lại đều là người Hải Phòng. Trong đó anh N.V.H. (33 tuổi, xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên) hôm 22/1 đã chở một đoàn chuyện gia Trung Quốc ra sân bay. Hai ngày sau, anh tiếp tục chở đoàn này về công ty làm việc.

Trong đoàn Trung Quốc có người biểu hiện viêm long đường hô hấp trên và phải dùng thuốc. Ngày 29/1, anh H. thấy mệt mỏi, ho, ớn lạnh. Hiện bệnh nhân này tỉnh tảo nhưng thỉnh thoảng ho, mệt mỏi.

Một người đàn ông 34 tuổi ở huyện Vĩnh Bảo nhập Bệnh viện Đa Khoa Vĩnh Bảo ngày 31/1 khi có biểu hiện ho, đau mỏi, họng đỏ.

Anh này từng có thời gian di chuyển ở Hà Bắc và Nam Ninh (Trung Quốc) rồi về nước qua cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh). 

Còn T.S.T. (29 tuổi, quận Hải An) là du học sinh tại Vũ Hán (Trung Quốc). Ngày 19/1, T. về sân bay Nội Bài và sau đó đi xe khách về Hải Phòng. Tình trạng sức khỏe của T.S.T không có biểu hiện bất thường nhưng vẫn đang được cách ly theo dõi.

Trước đó, ngành chức năng nhận thông tin chị V.T.T.T. (21 tuổi, trú Cần Thơ) cùng con trai đi trên chuyến bay VietJet mang số hiệu VJ 286 từ TP.HCM đi Hải Phòng vào hồi 2h30 ngày 30/1 có biểu hiện sức khỏe bất thường. Trước khi tới Hải Phòng, mẹ con chị T. đã xuất cảnh đi các tỉnh Nam Ninh, Sơn Đông, Quảng Châu (Trung Quốc).

Sau khi cách ly và lấy mẫu xét nghiệm, cơ quan y tế xác định chị T. âm tính với virus corona.

Nguyễn Thảo Nguyên

Bình luận của bạn đọc