Bản in

Thời sự

Chủ Nhật, 23/9/2018 08:22

Hãi hùng lò mổ thủ công tại chợ đầu mối phía Nam

 Cảnh “hóa kiếp” cho gia cầm ở phía sau chợ đầu mối phía Nam Cảnh “hóa kiếp” cho gia cầm ở phía sau chợ đầu mối phía Nam

GD&TĐ - Chợ đầu mối phía Nam vốn nằm ở vị trí đắc địa thuộc quận Hoàng Mai (TP Hà Nội) và được đặt ở giao lộ của các con đường đi vào cửa ngõ Thủ đô. 

Từ lâu chợ đầu mối này đã là nơi cung cấp một lượng lớn thực phẩm sinh hoạt hàng ngày cho người dân sống tại các quận trung tâm, đặc biệt là các loại thực phẩm tươi sống như: Thịt bò, lợn, gà, vịt, cá… và các loại rau xanh. Thế nhưng, dường như việc kiểm soát an toàn thực phẩm tại chợ lớn nhất nhì Hà Nội này vẫn đang bị buông lỏng.

Điển hình là sự tồn tại của một lò mổ thủ công ngay góc chợ với quy mô khá lớn. Tại đây, có hàng tá gia cầm được “hóa kiếp” song mọi vật dụng để xử lý đều thô sơ đến ngạc nhiên. Bên cạnh đó, lò mổ này còn nằm ngay sát nhà vệ sinh công cộng khiến cho việc mất vệ sinh tăng cao. Thiết nghĩ, chợ đầu mối phía Nam vẫn đang hàng ngày cung cấp lượng lớn thực phẩm cho người dân Thủ đô. Chính vì vậy, rất cần sự vào cuộc của các cơ quan quản lý trong công tác đảm bảo ATVSTP.

  • Những nồi nước nhúng “cáu cạnh” dùng sơ chế
    • Nơi sơ chế mất vệ sinh nghiêm trọng

Hà Thành