Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 8/5/2018 15:10

Hải Dương: 3/4 công nhân trong vụ tai nạn lao động tại công ty thép đã tử vong

Ảnh minh họa, nguồn: internetẢnh minh họa, nguồn: internet

GD&TĐ - Tin từ Sở LĐ, TB&XH tỉnh Hải Dương trưa nay (8/5) cho biết, 3 trong số 4 công nhân gặp nạn trong sự cố tại lò thổi 2 thuộc công ty Cổ phần thép Hòa Phát đã tử vong vào sáng cùng ngày do vết bỏng quá nặng.

Cũng theo thông tin từ Sở này, ngay khi sự cố xảy ra, Sở đã cử đoàn công tác đến hiện trường để kiểm tra và có hướng xử lý cụ thể. Đồng thời đã có báo cáo gửi UBND tỉnh Hải Dương, Bộ LĐ, TB &XH.

Công ty Cổ phần thép Hòa Phát cho biết, ngay khi xảy ra sự cố công ty đã huy động, nỗ lực tập trung để hỗ trợ gia đình trong việc cứu chữa các công nhân trong vụ TNLĐ.

Trước mắt công ty tạm ứng 30 triệu đồng/người tử vong để gia đình lo tang lễ. Đối với công nhân bị thương còn lại công ty cũng lo toàn bộ viện phí và cắt cử người đến bệnh viện hỗ trợ cùng gia đình chăm sóc.

Như Giáo dục và Thời đại đã thông tin, trước đó vào khoảng 9h30’ ngày 7/5, tại lò thổi số 2 (đang dừng hoạt động để sửa chữa) của Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát (trụ sở tại xã Hiệp Sơn, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) đã xảy ra sự cố  trong lò. Ngọn lửa bùng phát khiến bốn công nhân đang làm việc gần đó bị bỏng nhiệt.

Bốn công nhân gặp nạn gồm: Nguyễn Văn Tưởng (sinh năm 1969, ở thị xã Đông Triều, Quảng Ninh), Hứa Văn Tâm (sinh năm 1966, ở huyện Kim Thành, Hải Dương), Vũ Văn Tuyền ( sinh năm 1986) và Bùi Văn Tung (sinh năm 1985), cùng ở huyện Kinh Môn, Hải Dương.

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, phía công ty cùng cơ quan chức năng đã đưa các nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Kinh Môn và sau đó chuyển đến Viện bỏng Quốc gia.

Huy Minh