Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 10/5/2018 08:50

Trà Vinh:

Hai chị em uống thuốc diệt cỏ vì bị nghi trộm điện thoại

Hai chị em uống thuốc diệt cỏ vì bị nghi trộm điện thoại

GD&TĐ - Mặc cho hai cháu bé nói không lấy trộm chiếc điện thoại, nhiều người vẫn khăng khăng nghi ngờ và dọa báo công an dẫn tới việc hai cháu bé nhỏ tuổi đã phải uống thuốc trừ sâu để chứng minh sự trong sáng của bản thân.

Chiều 9/5, Công an huyện Tiểu Cần (Trà Vinh) cho biết, đơn vị đang điều tra, làm rõ vụ 2 cháu bé uống thuốc diệt cỏ vì bị hàng xóm nghi lấy trộm điện thoại.

Hiện, về tình hình sức khỏe của 2 cháu bé, qua thăm khám và làm các xét nghiệm, bệnh viện chẩn đoán hai bé bị ngộ độc thuốc diệt cỏ Paraquat. Hai bé nhanh chóng được thay huyết tương, truyền thuốc chống tác hại của thuốc Paraquat và chuyển khoa Hồi sức tích cực chống độc chăm sóc, theo dõi.

Do uống thuốc ít hơn nên tình trạng của bé trai đã tạm ổn định, còn bé gái do uống nhiều nên ngộ độc rất nặng. Hiện bé gái đang được lọc máu, điều trị tích cực và theo dõi liên tục.

Thông tin ban đầu, vào ngày 4/5 vừa qua, thấy có đám hỏi, cháu T.T.T.Q. (12 tuổi; ngụ xã Ngãi Hùng, huyện Tiểu Cần) cùng em trai là T.V.N. sang nhà hàng xóm chơi. Tại đây, có người mất điện thoại và nghi ngờ chị em Q. lấy trộm.

Lúc này, hai cháu bé khẳng định không lấy nhưng nhiều người trong gia đình hàng xóm vẫn nghi ngờ và dọa báo công an. Quá uất ức về vụ việc nên hai cháu bé đã cùng uống thuốc diệt cỏ tự vẫn.

Đến khi gia đình phát hiện, thấy 2 cháu có biểu hiện bất thường về sức khỏe nên kiểm tra thì phát hiện Q. cùng em trai đã uống thuốc diệt cỏ nên đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Sau đó, cả hai nạn nhân được chuyển lên TP.HCM để tiếp tục điều trị. Tuy nhiên, sau khi xảy ra sự việc, phía gia đình nạn nhân và hàng xóm không trình báo chính quyền địa phương.

Được biết, nhà 2 gia đình này tách biệt với khu dân cư và nằm trong cánh đồng vắng.

Vụ việc đang tiếp tục được xác minh điều tra làm rõ.

Thu Hiền (tổng hợp)