Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 13/6/2019 08:02

Hà Tĩnh: Tuyệt đối không chủ quan trong Kỳ thi THPT quốc gia

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn cùng đoàn công tác động viên học sinh đang ôn thi tại trườngBí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn cùng đoàn công tác động viên học sinh đang ôn thi tại trường

GD&TĐ - Ngày 12/6, ông Lê Đình Sơn - Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh cùng Ban Chỉ đạo Kỳ thi THPT quốc gia tại Hà Tĩnh đã kiểm tra công tác chuẩn bị trước kỳ thi tại địa phương.

Trong buổi làm việc, đoàn đã đi kiểm tra thực tế và nghe báo cáo về công tác chuẩn bị kỳ thi tại các điểm thi tại các trường THPT: Trần Phú (huyện Đức Thọ), Đồng Lộc (huyện Can Lộc), Lý Tự Trọng, Lê Quý Đôn (huyện Thạch Hà) và chuyên Hà Tĩnh.

Tại các điểm kiểm tra, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn ghi nhận, đánh giá cao sự chủ động của Ban chỉ đạo, công tác chuẩn bị tại các hội đồng thi, sự quan tâm vào cuộc của các huyện, thành thị và các lực lượng liên quan. Đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị tại hầu hết các điểm thi đã cơ bản hoàn tất.

“Kỳ thi THPT quốc gia là kỳ thi có ý nghĩa hết sức quan trọng. Sự sai sót của một số cụm thi ở các tỉnh phía Bắc trong năm qua là bài học đắt giá trong công tác chuẩn bị và việc quán triệt nghiêm túc nội quy, quy chế trường thi. Vì thế, mặc dù Hà Tĩnh là tỉnh có truyền thống trong việc tổ chức tốt các kỳ thi nhưng không vì thế mà chủ quan”, ông Lê Đình Sơn khẳng định.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh cũng đề nghị các điểm trường cùng cán bộ được giao nhiệm vụ tại các điểm thi thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quán triệt nghiêm túc nội quy, quy chế để bảo đảm một kỳ thi trung thực, nghiêm túc, khách quan, công bằng…

Trương Hoa