Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 8/5/2018 21:38

Hà Tĩnh: Truy điệu và an táng 12 hài cốt liệt sỹ hy sinh tại Lào

12 hài cốt liệt sỹ hy sinh tại Lào được an táng tại Nghĩa trang liệt sỹ Nầm huyện Hương Sơn.12 hài cốt liệt sỹ hy sinh tại Lào được an táng tại Nghĩa trang liệt sỹ Nầm huyện Hương Sơn.

GD&TĐ - Ngày 8/5, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 phối hợp với UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chứclễ truy điệu và an táng 12 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào về nơi an nghỉ tại Nghĩa trang liệt sỹ Nầm,huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh).

Dự lễ truy điệu và an táng các liệt sỹ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hi sinh tại Lào có Đoàn đại biểu nước CHDCND Lào; đại diện đoàn công tác đặc biệt của Chính phủ; Đoàn công tác Bộ Tư lệnh QK4, Trưởng ban chỉ đạo 1237 Quân khu 4, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh cùng đông đảo bà con nhân dân huyện Hương Sơn.

Phát biểu tại lễ truy điệu, ông Đặng Quốc Vinh, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh bày tỏ lòng tiếc thương và biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sỹ, những người đã không tiếc máu xương ngã xuống vì tình đoàn kết hữu nghị anh em 2 nước Việt Nam- Lào.

Đón các anh trở về yên nghỉ trong lòng đất mẹ, là dịp để các thế hệ hôm nay khắc ghi chiến công của các anh và cũng là dịp để mọi người bày tỏ lòng tri ân đối với những người con anh hùng của dân tộc.

Theo thông tin từ Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh, trong số 12 bộ hài cốt liệt sĩ được phát hiện trên đất Lào đợt này có 2 bộ được tìm thấy ở Thủ đô Viêng Chăn, 10 hài cốt được quy tập trên địa bàn tỉnh Bôlykhămxây (Lào). Đặc biệt trong đó, 1 liệt sĩ có đầy đủ thông tin là Lê Viết Khanh, ở xã Đức Vĩnh, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh, hy sinh vào ngày 4/8/1971.

Sau lễ truy điệu, hài cốt các liệt sỹ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh trên đất bạn Lào đã được lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, đồng đội, nhân dân Hương Sơn tổ chức an táng tại Nghĩa trang liệt sỹ Nầm trong không khí trang nghiêm và thành kính, thể hiện tình cảm, trách nhiệm và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”. Riêng Hài cốt Liệt sĩ Lê Viết Khanh được di chuyển về an táng tại quê nhà huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh).

Huy Hiếu