Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 3/9/2019 14:41

Hà Tĩnh: Trường học tan hoang vì lốc xoáy ngay trước năm học mới

Toàn bộ mái tôn của dãy nhà hai tầng của Trường Tiểu học Ngọc Sơn bị hất xuống sân.Toàn bộ mái tôn của dãy nhà hai tầng của Trường Tiểu học Ngọc Sơn bị hất xuống sân.

GD&TĐ - Một trận lốc xoáy quét qua địa bàn xã Ngọc Sơn (Thạch Hà, Hà Tĩnh) khiến nhiều phòng học của Trường tiểu học xã Ngọc Sơn bị tốc mái.

Sáng 3/9, sân trường tiểu học Ngọc Sơn tan hoang vì gió lốc. Dưới sân trường, toàn bộ hệ thống mái tôn, sắt hộp, gạch vữa nằm ngổn ngang, la liệt. Nhiều ống sắt bẹp dí, móp méo, xoắn hình vỏ đỗ; nhiều tấm tôn gãy gập phủ lên cả cây cối trong sân trường.

Một giáo viên trường cho biết: “Toàn bộ mái tôn mới được xây dựng lại thay cho mái ngói đã hư hỏng, hiện chưa bàn giao. Sự cố đáng tiếc nhưng rất may lốc vào ban đêm chứ học sinh đang tập duyệt khai giảng mà cả mái tôn này quật xuống thì đó là một thảm họa”.

Hàng chục hộ dân thôn khác ở khu trung tâm xã (gần sát trường) cũng bị tốc mái. Ngoài ra, một số cây cối cũng bị quật đổ nghiêng ngả theo đường đi của trận lốc xoáy.

 Thiệt hại ban đầu là chưa thể tính được.
Ông Nguyễn Thanh Quyết, Bí thư Đảng ủy xã Ngọc Sơn cho biết, sáng nay, chính quyền địa phương xã Ngọc Sơn đang thống kê thiệt hại và huy động lực lượng tại chỗ đến giúp dân khắc phục hậu quả, đặc biệt là trường học để đảm bảo kịp khai giảng năm học mới.

Một người dân ở gần trường lo lắng và nghi ngại: “Không biết chất lượng công trình thế nào chứ chưa phải là lốc mạnh mà cả mái tôn của dãy trường cao tầng bị thổi bay dễ dàng như thế thì thật nguy hiểm cho tính mạng của thầy cô giáo và học sinh”.

Quốc Hiệp - Trương Hoa

Tin tiêu điểm