Bản in

Thời sự

Thứ Bảy, 16/9/2017 08:17

Hà Tĩnh: Tích cực khắc phục hậu quả bão số 10

Phó Thủ tướng chia sẻ, động viên người dân bị thiệt hại nhà cửa do bão. Ảnh: VGPPhó Thủ tướng chia sẻ, động viên người dân bị thiệt hại nhà cửa do bão. Ảnh: VGP

GD&TĐ - Ngày 15/9, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã vào Hà Tĩnh chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả bão số 10.

Tại huyện Kỳ Anh, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã đến động viên người dân đang lánh nạn tại trường mầm non, trường tiểu học xã Kỳ Thọ…

Tại cuộc họp sau đó, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho rằng công tác ứng phó với cơn bão rất mạnh này đã được thực hiện bài bản, chủ động, từ đó giảm thiểu thiệt hại tối đa cho người dân.

Trong thời gian tới, Phó Thủ tướng yêu cầu các cấp chính quyền tuyệt đối không được chủ quan, tiếp tục hướng dẫn, triển khai các biện pháp để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản; bảo quản nông sản.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão sẽ gây mưa lớn, các địa phương phải tiếp tục rà soát, đánh giá kỹ những khu vực nguy hiểm, dễ xảy ra lũ ống, lũ quét, sạt lở đất để chủ động di dời người dân đến nơi an toàn.

Cùng với đó, phải tiếp tục kiểm tra, thực hiện các giải pháp đồng bộ nhằm đảm bảo an toàn hồ đập; tiếp tục quản lý chặt chẽ, cấm tuyệt đối tàu thuyền ra khơi, hạn chế phương tiện trên các tuyến giao thông xung yếu.

Phó Thủ tướng yêu cầu chính quyền các cấp cần nhanh chóng tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ những người dân gặp khó khăn về lương thực, thực phẩm, thuốc men, đảm bảo không người dân nào bị đói ăn, bệnh tật.

“Huy động lực lượng để hỗ trợ người dân sửa chữa nhà cửa bị hư hỏng, đặc biệt quan tâm đến các hộ nghèo, hộ chính sách; sửa chữa các công trình trên địa bàn”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng yêu cầu địa phương sớm tổ chức vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh; triển khai sớm các biện pháp phục hồi sản xuất.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ NN&PTNT sớm cùng với các địa phương thống kê thiệt hại của người dân để kiến nghị giải pháp hỗ trợ.

MP