Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 2/10/2017 08:03

Hà Tĩnh: Người dân vây xe tải trên quốc lộ 1 A vì chôn hơn 6 tấn mực thối

Hiện trường sự việc.Hiện trường sự việc.

GD&TĐ - Hàng trăm hộ dân xã Thạch Trung (TP Hà Tĩnh) bức xúc vây 2 xe tải do xã thành lập chở hơn 6 tấn mực, cá thối đến khu vực bờ đê chôn lấp.
Ông Lê Đình Thảo, Trưởng công an xã Thạch Trung, cho biết, người dân ở địa bàn không đồng tình việc chôn lấp hơn 6 tấn cá, mực hôi thối ở gần bờ đê nên tiến hành vây xe, phản đối. 
Trước đó, vào khoảng 11h trưa nay, người dân xã Thạch Trung phát hiện 2 xe tải mang BKS 38C - 085.98 và BKS 38C – 094.04 chở theo hơn 6 tấn cá, mực bốc mùi hôi thối đến địa phận xóm Liên Phú, xã Thạch Trung để chôn lấp gần bờ đê Trung Hạ.
Người dân bức xúc vây xe tải vì cho rằng chôn lấp không đúng vị trí. Đồng thời yêu cầu những xe tải này di chuyển khỏi khu vực.
Được biết, toàn bộ số cá mực bốc mùi này của chị Phan Thị Anh, (trú Thạch Bằng, Lộc Hà) mang đến gửi ở kho lạnh của 1 hộ dân ở xã Thạch Trung từ tháng  10 năm ngoái đến nay.
Cách đây 10 ngày, kho đông lạnh của người dân chuyển đi nơi khác nên không cắm tủ lạnh dẫn đến việc hơn 6 tấn mực bị bốc mùi hôi thối, xã đã thành lập hội đồng tiêu hủy, chôn lấp ở gần bờ đê Trung Hạ, cách cầu Cày khoảng 500m. Nhưng người dân không ý. 
Ông Thảo cũng cho biết thêm, số mực cá ôi thối nhưng không liên lạc được với chủ đông lạnh Phan Thị Anh nên UBND xã đã phối hợp với 1 người tên là Thắng, đại diện cho chủ đông lạnh thành lập hội đồng tiêu hủy.
Người dân phản đối nên chúng tôi đã đưa mực cá vào thị xã Kỳ Anh để xử lý bằng công nghệ. 
Đến 14h cùng ngày, hàng trăm người dân vẫn vây xe, chặn đường, và bốc dở số cá mực ôi thối xuống xe, khiến những thùng mực thối trên xe rơi vung vãi khắp đường phố.
Hiện lực lượng chức năng đang điều tra làm rõ sự việc.

Minh Thư

Tin tiêu điểm