Bản in

Thời sự

Chủ Nhật, 24/9/2017 21:15

Hà Tĩnh: Khôi phục lưới điện sau 10 ngày bão đổ bộ

Hà Tĩnh: Khôi phục lưới điện sau 10 ngày bão đổ bộ

GD&TĐ - Hôm nay (24/9), Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho biết: đã khôi phục hoàn toàn xong việc cung cấp điện trở lại cho tất cả các địa phương bị ảnh hưởng do bão số 10.
 

Đến trưa 23/9, tại huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh một số xã cuối cùng cũng đã được cấp điện trở lại. Đây cũng là vùng bị thiệt hại nặng nề nhất về lưới điện do bão số 10 gây ra trong thời gian qua.

Để đạt được kết quả nêu trên, riêng tại Hà Tĩnh, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đã huy động hơn 500 công nhân cùng nhiều phương tiện, thiết bị nhằm khẩn trương khắc phục hậu quả thiệt hại do bão số 10 gây ra, cấp điện sinh hoạt cho người dân.

Trước đó từ 15h ngày 20/9 lưới điện của toàn tỉnh Quảng Bình đã hoạt động ổn định trở lại. Để đạt được yêu cầu nêu trên, Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã huy động hơn 300 cán bộ nhân viên từ các đơn vị điện lực Miền Trung và Tây Nguyên tham gia cùng Điện lực Quảng Bình khắc phục thiệt hại cho toàn bộ lưới điện của tỉnh Quảng Bình.  

Giám đốc Công ty Điện Quảng Bình, ông Thái Hồng Quân chia sẻ: "Nếu không có sự giúp đỡ từ các tỉnh, thời gian khắc phục sự cố điện tại Quảng Bình chắc chắn không thể thực hiện trong 4-5 ngày như yêu cầu”.

Như vậy, sau 10 ngày kể từ khi cơn bão số 10 đổ bộ vào miền Trung, các địa phương đã được khôi phục hoàn toàn việc cung cấp điện.

Như đã đưa tin, cơn bão số 10 vừa qua đã làm 2.438 cột điện bị đổ, gãy và có đến 1.137.780 khách hàng ở các tỉnh miền Trung bị mất điện...

Minh Thư