Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 5/3/2018 10:41

Hà Tĩnh: Hơn 700 đoàn viên tham gia chiến dịch “Hãy làm sạch biển”

Chiến dịch có sự tham gia đông đảo của cán bộ, đoàn viên, thanh niên cùng bà con nhân dân.

Chiến dịch có sự tham gia đông đảo của cán bộ, đoàn viên, thanh niên cùng bà con nhân dân.

GD&TĐ - Đồn Biên phòng Thiên Cầm (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) phối hợp cùng Huyện đoàn và các Chi đoàn trên địa bàn huyện tổ chức ra quân chiến dịch “Hãy làm sạch biển”, với sự tham gia của hơn 700 đoàn viên thanh niên.

Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” nhằm nâng cao nhận thức về vai trò của biển đối với đời sống con người, cũng như ý thức trách nhiệm của mọi người đối với việc bảo vệ môi trường biển và môi trường sống. Ngoài ra, trong khuôn khổ của chiến dịch còn có các hoạt động thiết thực, hiệu quả, góp phần làm sạch môi trường biển.

Bên cạnh đó, Đồn Biên phòng Cẩm Xuyên đã thường xuyên bám sát các địa phương ven biển để tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phát các thông điệp về bảo vệ môi trường trên hệ thống loa phát thanh tại địa phương, đơn vị.

Tại buổi phát động, Đại úy Hoàng Khắc Chinh, Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Cẩm Xuyên, chia sẻ: “Bằng những hành động nhỏ nhưng hết sức thiết thực, một việc ai cũng có thể làm được là không vứt rác ra biển, hay thấy rác trên bờ biển hãy cúi xuống nhặt và bỏ vào nơi quy định. Với chiến dịch này, chúng tôi muốn nâng cao ý thức cho người dân và đặc biệt là đoàn viên thanh niên trong việc bảo vệ và gìn giữ môi trường biển”.

Quyên Thư