Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 23/3/2017 14:58

Hà Tĩnh: Hoãn phiên tòa xét xử tài xế taxi sát hại nữ giám thị coi thi

Nguyễn Văn Tiến tại phiên tòa ngày 23/3Nguyễn Văn Tiến tại phiên tòa ngày 23/3

GD&TĐ -  Luật sư bào chữa cho bị cáo vắng mặt, phiên tòa xét xử tài xế taxi giết nữ giám thị rồi vứt xác phi tang ở Hà Tĩnh đã bị hoãn.

Ngày 23/3, TAND tỉnh Hà Tĩnh mở phiên sơ thẩm, xét xử Nguyễn Văn Tiến (SN 1990, trú tại tổ dân phố Tân Tiến, phường Thạch Linh, TP. Hà Tĩnh) làm nghề lái xe taxi về các tội danh giết người, cướp tài sản và hiếp dâm trẻ em.

Phiên xử diễn ra thu hút rất đông người dân đến tham dự, tuy nhiên do luật sư của bị cáo và đại diện gia đình bị hại vắng mặt nên Hội đồng xét xử đã tạm hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi cho các bên liên quan.

Theo hồ sơ vụ án, ngày 4/7/2016, Công an thành phố Hà Tĩnh tiếp nhận thông tin từ phía Hội đồng thi THPT quốc gia cụm Hà Tĩnh về việc giám thị Phạm Thị Oanh (quê Hà Nam) bị mất tích.

Theo trình báo, chiều tối 3/7/2016, Oanh gọi xe taxi xuống chơi tại nhà một người bạn ở xã Thạch Hạ, thành phố Hà Tĩnh, sau đó mất liên lạc.

Vào cuộc điều tra, sáng 5/7/2016, Công an thành phố Hà Tĩnh đã xác định và bắt giữ Nguyễn Văn Tiến là lái xe taxi cho hãng Mai Linh, để điều tra về việc mất tích của chị Phạm Thị Oanh.

Tại cơ quan công an, Tiến đã thừa nhận, sau khi đón chị Oanh tại nhà người bạn, Tiến cho xe chạy lòng vòng trên địa bàn xã Thạch Trung (thành phố Hà Tĩnh).

Khi đến đoạn đường phía sau UBND xã, tài xế taxi này chốt cửa xe và thực hiện hành vi giết người, lục lấy 250 ngàn đồng và một số tài sản của nạn nhân.

Gây án xong, Tiến chở thi thể chị Oanh đến và vứt xuống dưới chân cầu Sú, giáp ranh giữa thị trấn Thạch Hà và thành phố Hà Tĩnh.

Liên quan đến tài xế Nguyễn Văn Tiến, trong quá trình điều tra, Công an thành phố Hà Tĩnh phát hiện ngày 2/6/2016, khi chở bé gái 11 tuổi từ thành phố Hà Tĩnh tới xã Thạch Khê (Thạch Hà), Tiến đã có hành vi dâm ô với vị khách nhí.

Sau hôm đó, nạn nhân 11 tuổi bị chấn động tâm lý, sợ gặp người lạ, không thiết ăn uống. Khi biết con gái bị xâm hại, gia đình trình báo cơ quan công an.

Minh Thư

Tin tiêu điểm