Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 16/8/2017 11:40

Hà Tĩnh: Bồi dưỡng chính trị hè cho 700 cán bộ, giáo viên

 700 giáo viên, quản lý ngành giáo dục Hà Tĩnh được bồi dưỡng chính trị dịp hè. 700 giáo viên, quản lý ngành giáo dục Hà Tĩnh được bồi dưỡng chính trị dịp hè.

GD&TĐ - Trong 2 ngày 14 - 15/8, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Tĩnh phối hợp Sở GD&ĐT Hà tĩnh tổ chức lớp bồi dưỡng chính trị hè cho 700 cán bộ quản lý, giáo viên ngành giáo dục.

700 cán bộ cốt cán ngành giáo dục được nghe thông tin về tình hình thời sự quốc tế và khu vực trong thời gian gần đây; Nhận diện âm mưu “diễn biến hòa bình” và hoạt động chống phá của các thế lực thù địch trên địa bàn Hà Tĩnh; Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và tác động đối với lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Các cán bộ quản lý và giáo viên cũng nghe quán triệt chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017; Nghe khái quát tình hình kinh tế - xã hội tỉnh nhà 7 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.

Đợt học tập nhằm nâng cao nhận thức về chính trị, tư tưởng; quán triệt sâu sắc các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; cập nhật và bổ sung những kiến thức lý luận chính trị thực tiễn và vấn đề mới cần quan tâm trong đời sống chính trị, kinh tế, xã hội của tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh - Đặng Quốc Khánh đã đến dự và thông tin về một số tình hình KT-XH trên địa bàn và trao đổi: Giáo viên có những thiệt thòi riêng, thường xuyên phải đến trường lớp, ít có thời gian để được cung cấp thông tin chính trị, kinh tế - xã hội của đất nước, tỉnh nhà, địa phương, mà chủ yếu cập nhật qua mạng. Trên mạng thì thông tin lại rất nhiều chiều, do đó đội ngũ giáo viên cần nắm bắt những thông tin chính thống.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng dành thời gian trao đổi về tình hình thu hút đầu tư, triển khai và đưa vào hoạt động các dự án trên địa bàn tỉnh, nhất là các dự án du lịch, dịch vụ ở bãi biển Lộc Hà, các trung tâm thương mại tại Hà Tĩnh… Mục tiêu của Hà Tĩnh là tiến tới đảm bảo việc phục vụ tốt nhất các dịch vụ cho người dân.Người dân sẽ chẳng phải đến các tỉnh, thành khác để hưởng các dịch vụ tiện ích, hiện đại mà có thể tiếp cận ngay tại mảnh đất này.

Về Formosa, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn ngành giáo dục tổ chức các đoàn tham quan, vì “Trăm nghe không bằng một thấy”. Hiện tại, Formosa đã khắc phục 52/53 lỗi vi phạm về môi trường. Formosa cũng được yêu cầu bổ sung thêm hệ thống xử lý môi trường với diện tích 10ha và đảm bảo cá ở trong 10ha này sống khoẻ.

Về hạng mục luyện thép, Formosa không làm thép cường độ thấp mà là thép cường độ cao, thép để đóng tàu, làm ô tô, dầm cầu, thép để tạo bu lông ốc vít… cái mà Việt Nam đang phải nhập toàn bộ, với khối lượng hơn 10,5 triệu tấn/năm.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng công bố số điện thoại, mong tiếp nhận được phản ánh từ phía giáo viên như việc tiếp nhận nhiều ý kiến của công dân thời gian qua.

Minh Thư