Bản in

Thời sự

Thứ Bảy, 15/10/2016 20:49

Hà Tĩnh: 2 người chết và mất tích do mưa lũ

GD&TĐ – Sau 2 ngày mưa lớn trên diện rộng, hiện mực nước tại các trạm trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh hầu hết đã ở mức trên báo động 3. Mưa lũ đã làm 1 người chết và 1 người mất tích

Ngày 15/10, mưa lớn tiếp tục xảy ra ở Hà Tĩnh đặc biệt là các huyện miền núi Hương Sơn, Hương Khê, Vũ Quang, Kỳ Anh… khiến mực nước tại các sông tiếp tục dâng cao. Mực nước tại Chu Lễ là 15,64 trên báo động III 2,24m; hồ Kể Gỗ 30,7/32,5m; tại hồ Sông Rác là 22,2/23,2m...

Do mưa lũ nên trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã có 1 người chết là anh Trần Văn Trung - Sinh năm 1985, ở thôn 6 (xã Cẩm Quan, Cẩm Xuyên), bị nước lũ cuốn trôi khi vận chuyển đồ đạc đi trên đường. Và 1 người đang mất tích là anh Thân Văn Thuần - Sinh năm 1990, ở thôn Chi Lệ (xã Sơn Lộc, Can Lộc).

Khu vực hiện đang ngập lụt nặng nhất là huyện miền núi Hương Khê. Phương Mỹ, Phúc Đồng, Hòa Hải; Hương Giang, Hương Thủy, Gia Phố; Hương Đô, Phúc Trạch, Hương Trạch; Phú Phong, Hương Xuân...

Hiện trên địa bàn lại tiếp tục mưa, nhà máy thủy điện Hố Hô, Kẻ Gỗ vẫn đang xả lũ nên mực nước tại các xã vùng hạ lưu vẫn tiếp tục dâng cao.

Đến chiều nay mưa vẫn tiếp tục diễn ra, nhiều khu dân cư ở TP Hà Tĩnh tiếp tục bị ngập lụt cục bộ các tuyến đường và nhà dân như; Hải Thượng lãn Ông, Nguyễn Du, Trần Phú, Lê Duẩn, Nguyễn Công Trứ (TP Hà Tĩnh) đã gây ngập ảnh hưởng đến sinh hoạt và đi lại của nhân dân.

Theo thống kê, toàn tỉnh Hà Tĩnh đã có 20 xã thuộc các huyện Hương Khê, Kỳ Anh, Cẩm Xuyên bị cô lập. Trong đó, Hương Khê 9 xã; Kỳ Anh 5 xã và Cẩm Xuyên 6 xã.

Ngay từ ngày hôm qua, lãnh đạo tỉnh và các huyện đã xuống tận các cơ sở chỉ đạo sơ tán dân và tài sản của nhân dân về nơi an toàn.

Hình ảnh mưa, ngập lũ tại thành phố và các huyện ở Hà Tĩnh:

Minh Thư

Tin tiêu điểm