Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 17/12/2018 20:21

Hà Nội trao Giải thưởng báo chí về Xây dựng Đảng và phát triển văn hoá

Trao giải cho các tác giả đoạt giải A viết về Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phốTrao giải cho các tác giả đoạt giải A viết về Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố

GD&TĐ - Ngày 17/12, thành phố Hà Nội đã tổ chức lễ trao 2 Giải báo chí về Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố và Phát triển văn hoá, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh, lần thứ I - 2018.

Ông Nguyễn Văn Phong, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy, Trưởng ban tổ chức giải cho biết: “Mục đích cuộc thi nhằm khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của công tác xây dựng Đảng, phát triển văn hoá, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh. Ban tổ chức đã làm việc hết sức nghiêm túc qua các vòng chấm từ sơ khảo đến chung khảo, lựa ra được những tác phẩm có chất lượng cao để tiến hành trao giải.

Các tác phẩm đã bám sát chủ đề cuộc thi, các vấn đề nảy sinh trên địa bàn Hà Nội, đặc biệt từ cấp thôn, xã. Các tác phẩm đề cập nhiều chiều, đi sâu phân tích những điều đã làm được với cách tiếp cận vấn đề nghiêm túc, khách quan. Bên cạnh đó, nhiều tác phẩm cũng có tính phê phán, gợi mở các giải pháp cho Hà Nội giai đoạn hiện nay cũng như định hướng cho thời gian tới”.

Phát động từ tháng 6 đến hết tháng 10/2018, hai giải báo chí của thành phố đã nhận được tổng số 457 tác phẩm dự thi gồm báo in, điện tử, phát thanh, truyền hình. Sau 5 tháng phát động, đối với Giải Báo chí Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội lần thứ I, Ban tổ chức trao tổng số 76 giải thưởng (không có giải đặc biệt, 6 giải A; 10 giải B, 20 giải C, 40 giải Khuyến khích, chia đều cho hai giải).

Phát biểu tại lễ trao thưởng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng biểu dương các tác giả, tác phẩm đoạt giải, đồng thời nhấn mạnh: “Hai nhiệm vụ về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và phát triển sự nghiệp văn hóa, xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh có ý nghĩa sâu sắc, được thành phố Hà Nội đặc biệt quan tâm trong quá trình xây dựng và phát triển Thủ đô.

Các tác phẩm báo chí đoạt giải thể hiện được tầm trí tuệ, thái độ đúng đắn, khách quan của người làm báo trước vấn đề đang đặt ra, giúp các cấp ủy Đảng, chính quyền làm tốt hơn vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, giúp mỗi cán bộ, đảng viên nâng cao ý thức trách nhiệm, tự giác phấn đấu, giữ vững bản lĩnh của người cộng sản, đồng thời lan tỏa, nhân lên những điều tốt đẹp, những giá trị văn hóa của Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến”.

Cũng tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã phát động 2 Giải báo chí về Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố và Phát triển văn hoá, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh, lần thứ II - 2019.

Việt Hoa