rssheader

21/10/2020

Hà Nội trang bị kiến thức phòng cháy cho hơn 3000 giáo viên

V.A - 20/08/2019, 22:06 GMT+07 | Thời sự
Hà Nội trang bị kiến thức phòng cháy cho hơn 3000 giáo viên

Trước thềm năm học mới 2019-2020, Công an thành phố Hà Nội phối hợp với Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho hơn 3.000 giáo viên các trường học trên địa bàn thành phố.

Lớp tập huấn nhằm giúp giáo viên các trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông toàn thành phố nâng cao hiểu biết về pháp luật, kiến thức, kỹ năng để làm tốt vai trò, trách nhiệm trong phòng cháy, chữa cháy tại nơi công tác.

Đồng thời, các thầy, cô giáo cũng tham gia tuyên truyền cho các em học sinh về công tác phòng cháy, chữa cháy lồng ghép vào chương trình giảng dạy, hoạt động ngoại khóa trong năm học mới.

Tại buổi tập huấn, bên cạnh việc cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản trên phạm vi cả nước và địa bàn Hà Nội thời gian qua, truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ và một số biện pháp PCCC tại cơ quan và gia đình.

Ngoài việc học lý thuyết, các học viên được giới thiệu về các thiết bị chữa cháy cơ bản và trực tiếp tham gia thực hành chữa cháy, cứu người bị nạn tại cơ sở giáo dục.

Sau phần phổ biến kiến thức, các cán bộ, giáo viên, sinh viên đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm