Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 13/12/2017 07:36

Dự báo thời tiết ngày 13/12:

Hà Nội tiếp tục mưa rét, sắp có đợt rét đậm, rét hại

Hà Nội tiếp tục mưa rét, sắp có đợt rét đậm, rét hại

GD&TĐ - Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, dự báo thời tiết ngày 13/12, khu vực Hà Nội trời nhiều mây, có mưa và mưa nhỏ. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời mưa rét. Độ ẩm cao từ 75 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 14 - 16 oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 16 - 19 oC. 

Tiết trời có độ ẩm cao là nguyên nhân gây ra nhiều căn bệnh, đặc biệt là những bệnh lý hô hấp, ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó, người dân cần chú ý để hạn chế những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, tốt nhất trong phòng có dụng cụ đo độ ẩm, duy trì độ ẩm không khí trong phòng ở mức 40 - 60%.

Có thể sử dụng các biện pháp như đóng cửa kính phòng kết hợp với dùng máy hút ẩm, dùng điều hòa 2 chiều chế độ khô, tăng nhiệt độ trong phòng và đặc biệt cần thường xuyên vệ sinh sàn nhà, tường nhà, cửa kính bằng khăn khô để tránh ẩm mốc, vi khuẩn phát triển gây hại cho sức khỏe.

Cũng theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn trung ương, từ ngày 16/12 tới đây, miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh tăng cường. Đợt không khí lạnh này có cường độ mạnh nhất tính từ đầu mùa đông đến nay, liên tục được bổ sung, sẽ xuất hiện rét đậm, rét hại do nhiệt độ giảm sâu.

Khu vực Hà Nội, từ đêm 16/12, nhiệt độ giảm mạnh còn khoảng 10 độ C rồi tiếp tục giảm nhẹ. Với các tỉnh thành khác ở Bắc Bộ, khoảng sau 8h sáng, nắng lên nên nhiệt độ đạt mức 12-13 độ C.

Đợt không khí lạnh này sẽ kéo dài trong khoảng 6-7 ngày, nhiệt độ giữa ban ngày và ban đêm có sự chênh lệch lớn.

Cảnh báo người dân vùng núi nên có các phương án giữ ấm cho gia súc, gia cầm đặc biệt vào ban đêm; đề phòng nguy cơ xảy ra hỏa hoạn do thời tiết khô hanh.

Dưới đây là dự báo thời tiết ngày 13/12 các khu vực trên cả nước:

 

Hiền Phạm (t/h)