Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 16/10/2018 21:53

Hà Nội: Sóc Sơn xử lý nhiều công trình xây dựng vi phạm

Ông Đỗ Minh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn thông tin tại buổi giao ban. Ảnh:Chí TínÔng Đỗ Minh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn thông tin tại buổi giao ban. Ảnh:Chí Tín

GD&TĐ - Chiều 16/10, tại buổi giao ban báo chí của Thành ủy Hà Nội, lãnh đạo UBND huyện Sóc Sơn cho hay, trong số các công trình vi phạm theo kết luận của Thanh tra Chính phủ về đất rừng Sóc Sơn giai đoạn 2006-2008, có nhà của gia đình ca sĩ Mỹ Linh.

Trước nhiều câu hỏi của phóng viên các cơ quan báo chí liên quan đến khu biệt thự của vợ chồng ca sỹ Mỹ Linh – nhạc sỹ Anh Quân tại xã Minh Phú, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội, có phải nằm trên đất rừng phòng hộ không và công trình này có sai phạm không? Ông Đỗ Minh Tuân, Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn cho biết: “Nhà của ca sỹ Mỹ Linh và Việt phủ Thành Chương đã nằm trong danh sách các công trình vi phạm trong kết luận của Thanh tra Chính phủ về đất rằng Sóc Sơn giai đoạn 2006-2008”.

“Đây là các công trình vi phạm lớn ở những giai đoạn trước nên sau khi có kết luận của Thanh tra Chính phủ, UBND huyện đã báo cáo UBND TP để có sự thống nhất với Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ NN&PTNN đề xuất có hướng xử lý”, ông Tuấn nói.

Bên cạnh đó Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn cho biết thêm, việc xử lý đối với các công trình trên nằm ngoài thẩm quyền của huyện, nên huyện đang xem xét đề xuất để có biện pháp tháo gỡ.

Ông Đỗ Minh Tuấn cũng nêu thêm, các nội dung trong kết luận thanh tra đã được huyện Sóc Sơn tổ chức thực hiện. Huyện Sóc Sơn xin báo cáo cụ thể sau bằng văn bản.

Theo báo cáo của UBND huyện Sóc Sơn, thời gian qua huyện đã tập trung giải quyết các vi phạm trật tự xây dựng tại các xã Phú Minh, Phú Cường, Phù Lỗ, Minh Phú và Minh Trí. Trong đó, có 45 công trình xây dựng thuộc quy hoạch rừng phòng hộ tại xã Minh Trí và Minh Phú.

UBND huyện Sóc Sơn đã chỉ đạo thiết lập hồ sơ vi phạm, yêu cầu UBND các xã đình chỉ thi công các công trình vi phạm. Cụ thể, tại thôn Minh Tân, xã Minh Trí có 27 công trình xây dựng đất thuộc quy hoạch rừng phòng hộ - Bảo vệ môi trường; còn tại thôn Lâm Trường, xã Minh Phú có 18 trường hợp vi phạm đất đai, trật tự xây dựng trên đất thuộc quy hoạch là rừng phòng hộ - Bảo vệ môi trường.

“UBND huyện Sóc Sơn đã thống nhất phương án cưỡng chế các vi phạm. Theo đó, đã xử lý 3 trường hợp, trong tháng 10 chúng tôi tiếp tục xử lý” – ông Tuấn nói.

Chí Tín