Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 24/6/2019 23:43

Hà Nội sẽ xử lí kỉ luật nghiêm khắc cán bộ coi thi vi phạm quy chế

Hà Nội sẽ xử lí kỉ luật nghiêm khắc cán bộ coi thi vi phạm quy chế

GD&TĐ - Tối 24/6, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội đã có công văn hỏa tốc yêu cầu các trưởng điểm thi triển khai thực hiện nghiêm túc Quy chế thi, hướng dẫn coi thi và tăng cường chỉ đạo, triển khai coi thi kì thi THPT quốc gia 2019.

Cụ thể, Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2019 TP Hà Nội yêu cầu các trưởng điểm thi tiếp tục quán triệt và nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỉ luật, phân công rõ nhiệm vụ và quyền hạn của từng cán bộ trong từng khâu tổ chức coi thi.

Tăng cường tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ được phân công công tác coi thi, đảm bảo tất cả các cán bộ được phân công trong từng quy trình tổ chức coi thi phải nắng vững và thực hiện nhiệm vụ theo đúng Quy chế thi THPT quốc gia hiện hành.

Có phương án hợp lí phân công cán bộ coi thi, cán bộ giám sát tổ chức coi thi các bài thi tổ hợp đảm bảo thời gian làm bài theo quy định; đề xuất xử lí kỉ luật nghiêm khắc cán bộ coi thi có hành vi vi phạm quy chế thi cũng như quy trình tổ chức coi thi.

Tăng cường các biện pháp an ninh, đảm bảo tuyệt đối an toàn, bảo mật trong khâu bảo quản, lưu giữ đề thi, bài thi của thí sinh tại điểm thi. Bố trí lực lượng an ninh và lãnh đạo điểm thi trực bảo quản bài thi, đề thi tại điểm thi với tinh thần trách nhiệm cao và đúng quy định.

Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát tại các điểm thi, đảm bảo chặt chẽ nhưng không gây căng thẳng. Có biện pháp phát hiện, ngăn chặn việc đưa các thiết bị, vật dụng trái phép vào phòng thi, phòng chống những gian lận có thể xảy ra của thí sinh.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo thi TP Hà Nội, đã có hơn 74.000 thí sinh có mặt tại các điểm thi đăng kí dự thi. Trong chiều 24/6, các cán bộ coi thi đã dành phần lớn thời gian để phổ biến quy chế thi, lịch thi cho các thí sinh.

Tính đến 18h30 ngày 24/6, đề thi đã được bàn giao tới 125 điểm thi an toàn, tuyệt mật. Các điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực và phương án bảo đảm an toàn đã hoàn tất, sẵn sàng cho việc tổ chức kỳ thi nghiêm túc, đúng quy chế.

Vân Anh

Tin tiêu điểm