Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 13/6/2017 11:26

Hà Nội: sáng 13/6 nhiều người muộn làm do trời mưa to

Hà Nội: sáng 13/6 nhiều người muộn làm do trời mưa to

GD&TĐ - Sáng nay (13/6), cơn mưa to kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ khiến nhiều tuyến phố Hà Nội bị ngập sâu, giao thông ùn tắc cục bộ.

Sau hồi sấm to, mây đen mù mịt, trời đổ mưa xối xả. Nhiều người phải trì hoãn việc đi làm, đưa con đi nhà trẻ. Một số đang đi đường vội tấp vào lề, đề phòng nguy hiểm.

Nhiều tuyến đường trên phố chính như Đội Cấn - Liễu Giai, Lương Ngọc Quyến - Tạ Hiện, hay như trên phố Lý Thường Kiệt, Triệu Việt Vương, Bạch Mai, Trương Định bất ngờ ngập sâu. Công nhân vệ sinh đô thị sẵn sàng túc trực để kịp thời khơi thông cống, tiêu thoát nước. 

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thoát nước Hà Nội cho biết; Trận mưa lớn đã làm ngập một số tuyến phố. Cập nhật đến 8h cùng ngày đã có một số khu vực như đường Nguyễn Khuyến, Phan Văn Trường, Yên Nghĩa, Cầu Giấy, Hà Đông, Phạm Hùng, Trần Duy Dưng, Mễ Trì... bị úng ngập.

Lượng mưa đo được tại khu vực đường Nguyễn Khuyến là 60mm, còn ở khu vực hồ Hoàn Kiếm là 50mm. Quan sát tại một số tuyến đường cho thấy, do mưa lớn nhiều phương tiện đi lại khó khăn, nhiều người đi xe máy đã phải dừng lại để đảm bảo an toàn.

Tại cầu Vĩnh Tuy, mưa lớn kèm theo gió khiến một số người đi xe máy bị đổ ngã. Nhiều người khi đang lưu thông trên cầu đã phải dừng lại bám vào thành cầu.

Tại đường Phạm Ngọc Thạch, nước mưa đã ngập nửa bánh xe máy, nhiều phương tiện, người tham gia giao thông phải dừng lại, gây ách tắc cục bộ. Để tránh bị ngập nước, nhiều người đi xe máy đã đi lên vỉa hè, tạo khung cảnh lộn xộn, nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông cao.

 Nhiều phương tiện ùn tắc trên đường Phạm Ngọc Thạch

Còn trong bản tin phát đi sáng nay (13/6), Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết: Hà Nội mưa to do tác động của rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ đang hoạt động mạnh. Từ nay đến ngày 15/6, thủ đô cũng như các tỉnh Bắc Bộ còn mưa to. Khu vực trũng thấp có nguy cơ ngập sâu, vùng núi có thể xảy ra lũ quét, sạt lở đất.

Một số nơi trong khu vực nội thành Hà Nội đã có mưa vừa đến mưa to. Đợt mưa này có khả năng gây ngập úng cho các tuyến phố nội thành Hà Nội từ 0,2 m đến 0,4 m (đặc biệt tại một số tuyến phố thuộc các quận Cầu Giấy, Ba Đình, Bắc Từ Liêm, Tây Hồ) như: Hoa Bằng, Cầu Giấy, Xuân Thủy, Đội Cấn, Thái Hà, Nguyễn Trãi, Hoàng Mai, Định Công, Tôn Thất Tùng, Vũ Trọng Phụng, Khuất Duy Tiến, Vương Thừa Vũ, Hoàng Ngọc Phách, Hoàng Văn Thái…

Mưa lớn khiến đường Bạch Mai ngập sâu. Các nhân viên môi trường đô thị luôn túc trực để thoát nước, khơi thông cống

 

Lan Anh