Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 16/1/2018 15:43

Hà Nội ra mắt Chi hội Hướng dẫn viên Du lịch

Ban chấp hành lâm thời Chi hội hướng dẫn viên du lịch Hà Nội tại lễ ra mắtBan chấp hành lâm thời Chi hội hướng dẫn viên du lịch Hà Nội tại lễ ra mắt

GD&TĐ - Sáng 16/1, Hiệp hội Du lịch Hà Nội đã tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Chi hội hướng dẫn viên Du lịch Hà Nội.

Đây là một trong những hoạt động nhằm góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng của đội ngũ Hướng dẫn viên Du lịch Việt Nam cả về số lượng và chất lượng, nâng cao uy tín của Du lịch Việt Nam, góp phần đưa nhanh Du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước.

Luật Du lịch 2017 đã được Quốc hội khóa 14, kỳ họp thứ 3 thông qua vào tháng 6 năm 2017. Thực hiện Mục 3 Điều 58 Luật Du lịch 2017, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã thành lập Hội Hướng dẫn viên Du lịch Việt Nam, một tổ chức xã hội nghề nghiệp của những người hành nghề Hướng dẫn Du lịch ở Việt Nam.

Hiệp hội Du lịch Việt Nam cũng phối hợp với Hiệp hội Du lịch các tỉnh, thành phố thành lập Chi hội Hướng dẫn viên Du lịch tại các địa phương có sự phát triển mạnh mẽ về du lịch, trong đó có Chi hội hướng dẫn viên Du lịch Hà Nội

Chi hội hướng dẫn viên Du lịch Hà Nội thuộc Hiệp hội Du lịch Hà Nội gồm có 19 thành viên. Chi hội sau khi được thành lập sẽ thực hiện các nhiệm vụ chính như tập hợp, liên kết các Hội viên để hợp tác, hỗ trợ nhau trong công việc cũng như trong cuộc sống, cùng nhau góp sức phấn đấu cho sự nghiệp phát triển du lịch Thủ đô nói riêng và Du lịch Việt nam nói chung.

Tại buổi lễ, BCH lâm thời Chi hội hướng dẫn viên du lịch Hà Nội đã ra mắt, đồng thời trao thẻ cho 30 hướng dẫn viên của chi hội. Ông Nguyễn Hồng Đài, Ủy viên BCH Hiệp hội Du lịch Hà Nội nhiệm kỳ 2017 - 2010, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Du lịch Quốc tế Thái Bình Dương, được bổ nhiệm làm Chi hội trưởng lâm thời Chi hội hướng dẫn viên Du lịch Hà Nội

Nhân dịp này, BCH Chi hội Hướng dẫn viên Du lịch đã ký kết Thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp lữ hành của Hà Nội. Theo thỏa thuận này, các doanh nghiệp lữ hành sẽ ưu tiên sử dụng hướng dẫn viên là thành viên của Chi hội hướng dẫn viên Du lịch Hà Nội trong các chương trình, tour du lịch của công ty mình.

Đồng thời, cam kết hỗ trợ & tạo điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, thông tin công việc dành cho các hướng dẫn viên du lịch thuộc Chi hội Hướng dẫn viên Du lịch Hà Nội.

Bên cạnh đó, chi hội Hướng dẫn viên Du lịch Hà Nội có trách nhiệm cung cấp danh sách Hướng dẫn viên là thành viên của Chi hội tới các doanh nghiệp, đồng thời chịu trách nhiệm theo dõi việc thực hiện cam kết này.

Hoài Nam