Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 22/8/2016 06:07

Hà Nội: Phóng điện gây nổ lớn tại khách sạn, nhiều người tháo chạy

Sự việc xảy ra vào khoảng 18 h40 (ngày 21/8), tại khách sạn Saigon Sun3, ở ngõ Đình Thôn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Người dân khu vực cho hay vào thời điểm trên, một thợ sửa chữa bảng hiệu của khách sạn ở trên tầng thượng, sau đó xảy ra vụ phóng điện gây ra tiếng nổ lớn.

"Tôi thấy một số thợ xách đồ xuống còn một người ở lại hoàn tất phần đường dây điện của biển quảng cáo. Lúc này có tia lửa phóng sang đường dây điện cao thế ở đối diện nên gây ra tiếng nổ kinh hoàng và sáng rực một góc trời", anh N. một nhân viên cửa hàng cà phê ở gần nơi xảy ra vụ việc cho hay.

Ha Noi: Phong dien gay no lon tai khach san, nhieu nguoi thao chay - Anh 1

Nhiều người dân khu vực vẫn chưa hết hoảng hốt khi chứng kiến sự việc.

Chị V., một nhân chứng khác cũng thuật lại: "Khi nghe tiếng nổ kinh hoàng, tôi chạy ra thì thấy vệt sáng bắn tóe tung đến tận đây (khoảng 40 mét). Khách sạn cũng mất điện, người dân chạy nhốn nháo, khách bên trong cũng vội vàng tháo chạy ra ngoài".

Ha Noi: Phong dien gay no lon tai khach san, nhieu nguoi thao chay - Anh 2

Điện phóng làm cháy đen ở tầng thượng khách sạn

Cũng theo một số nhân chứng, ngay sau khi xảy ra sự cố có xe cứu thương đến, sau đó có nạn nhân bị thương được đưa đi cấp cứu. Có mặt tại hiện trường, một thợ điện cho hay anh có mặt chờ ý kiến chỉ đạo để làm công tác khắc phục sự cố.

Theo người thợ điện này, đường dây cao thế đi trước mặt khách sạn có công suất 110kv. Người thợ điện này cũng cho hay, sơ bộ cho thấy toàn bộ hệ thống điện của khách sạn đã bị hư hỏng hoàn toàn.

Theo quy định về hành lang lưới điện, khoảng cách an toàn giữa công trình phải cách đường dây cao thế 4m. Tuy nhiên theo quan sát của PV, biển quảng cáo trên tầng thượng khách sạn có khoảng cách khá gần nhau.

Hiện tại toàn bộ khách sạn mất điện, nhiều cảnh sát đang có mặt làm việc với chủ khách sạn.

Theo aFamily