Bản in

Thời sự

Thứ Bảy, 13/6/2015 18:25

Hà Nội: Phố phường tơi tả trong cơn giông bất chợt

Cơn giông kèm theo mưa lốc đã bất chợt xảy ra vào 17h chiều 13/6 tại Hà Nội hàng loạt cây xanh bật gốc. Nhiều khu phố mất điện, giao thông ùn tắc.

Theo thông tin chúng tôi nhận được từ các cộng tác viên, mất điện đã diễn ra trên diện rộng ở khu vực Cầu Giấy, Đại La, phường Nguyễn Du (Hai Bà Trưng)... 

Liên lạc ngay lập tức với ông Nguyễn Anh Tuấn – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tổng Công ty điện lực Hà Nội, chúng tôi được cho biết do giông lốc đã ảnh hưởng đến đường dây làm gián đoạn việc cấp điện.

Phải hết giông lốc, Tổng Công ty mới có thể cử anh em thợ điện ra kiểm tra đường dây, khắc phục sự cố. EVN Hà Nội cho biết sẽ sớm cập nhật tình hình và khôi phục việc cấp điện cho người dân.

Một người dân đang "bới tìm" chiếc xe máy trong đám cây đổ.
Cây đổ hàng loạt trên nhiều tuyến phố.

Nhiều khu vực cũng báo về cho CAND online về tình hình cây đổ và sinh hoạt bị đảo lộn của người dân Hà Nội trong cơn giông bất ngờ này.

Được biết, ngõ 379 đường Cầu Giấy bị đổ 2 cây bằng lăng lớn. Dọc đường Lê Văn Lương, nhiều cây đổ rạp. Người dân khu vực này cho biết giông lớn làm cửa kính nhiều tòa nhà rung bần bật, cây cối như bị ai cầm ngang thân xoắn mạnh.

Đầu Tuệ Tĩnh nối với phố Huế, cây đổ nằm ngang đường.

Khu vực ngoại thành Hà Nội, nhiều hộ nông dân không kịp trở tay, vội vã chạy lạc, ngô, thóc đang phơi

Theo cand