Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 30/3/2018 16:46

Hà Nội: Người dân khốn khổ vì hung thần xe tải hoành hành

Những chiếc xe ben quá tải lách nhau vượt cung đườngNhững chiếc xe ben quá tải lách nhau vượt cung đường

GD&TĐ - Bất chấp biển cấm, những chuyến xe quá tải vẫn ngày đêm chạy vào con đường Hoàng Tăng Bí đã ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người dân.

Theo phản ánh của người dân sống cạnh con đường Hoàng Tăng Bí, kéo dài từ Tân Xuân đến hết cầu Liên Mạc 2, tình trạng xe trọng tải lớn, xe bê tông hàng ngày chạy qua gây khói bụi mù mịt đã diễn từ nhiều năm nay.

Họ lâm vào cảnh “khóc dở, mếu dở” khi ngày ngày phải sống chung với bụi và nỗi bất an từ những chiếc xe mang tên “hung thần” chạy qua.

Những xe tải lưu thông trên tuyến đường chật hẹp gay ùn tắc giao thông

Đưa tay lau lớp bụi trước cửa, ông Nguyễn Hữu Tự 63 tuổi, sống cạnh mặt đường Hoàng Tăng Bí búc xúc chia sẻ: “ Con đường này xe tải chạy bất kể ngày đêm, nên lúc nào cũng bụi. Đường ở đây lại không có điện khiến tai nạn xảy ra nhiều, tắc đường là chuyện cơm bữa. Người già chúng tôi nhiều khi không dám ra đường bởi không còn chỗ để mà đi”.

Nhiều xe không thể di chuyển đành quay đầu tìm hướng khác đi

Theo ghi nhận của phóng viên, chỉ trong một buổi sáng đã có hàng trăm lượt xe tải chạy vào con đường này. Trong đó, có rất nhiều xe chở vật liệu xây dựng, phế thải xây dựng.

Các xe nối đuôi nhau kéo dài hàng cây số gây tắc giao thông cục bộ. Nhiều phương tiên như xe máy, xe ô tô 4 chỗ,... buộc phải quay đầu tìm đường khác đi.

Biển cấm được đặt tại 2 đầu tuyến đường nhưng nhiều tài xế đã lờ đi

Sự vi phạm thể hiện rõ khi những chiếc xe có trọng tải trên 20 tấn vẫn “ vô tư” chạy vào tuyến đường có biển báo chỉ cho phép xe có trọng tải dưới 10 tấn đi vào.

Thậm chí, cơ quan chức năng đã đặt những biển cấm xe có trọng tải trên 3,5 tấn hoạt động trong giờ cao điểm tại 2 đầu tuyến đường và ngã tư giao cắt thế nhưng nhiều lái xe vẫn “lờ” đi mà ngang nhiên đi vào.

Vì quá nhiều bụi, cửa hàng đành đóng cửa, sang nhượng lại

Được biết, từ đầu năm 2017 tuyến đường Hoàng Tăng Bí đã được sửa chữa lại nhưng chỉ sau 1 năm nhiều đoạn đường đã xuống cấp, những ổ gà, ổ trâu xuất hiện trở lại.

Đoạn đường mới được tu sửa nhưng đã lại xuống cấp, nứt toác, gập ghềnh

Các hộ dân sống ở đây bức xúc cho hay: Đường thì bé mà toàn xe quá tải đi vào, bụi bay mù mịt ảnh hưởng đến sức khỏe. Tiếng động cơ gầm rít ngày đêm khiến nhiều người không được giấc ngủ ngon.

Nhiều hộ dân không thể buôn bán vì quá nhiều bụi

Trước thực trạng trên, cơ quan chức năng cũng đã vào cuộc, tuy nhiên đâu lại vào đấy.

Nguyễn Hoài