Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 8/3/2019 10:00

Hà Nội: Làm rõ trách nhiệm của người đứng đầu khi để xảy ra cháy, nổ gây thiệt hại lớn

Lực lượng PCCC Hà Nội diễn tập PCCC và cứu nạn cứu hộ trên địa bànLực lượng PCCC Hà Nội diễn tập PCCC và cứu nạn cứu hộ trên địa bàn

GD&TĐ - UBND TP Hà Nội ban hành Kế hoạch số 58/KH-UBND thực hiện Chỉ thị của Thành ủy Hà Nội về việc nâng cao trách nhiệm của các cấp Đảng ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và nhân dân trong công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ trên địa bàn.

Theo kế hoạch, các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể, các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn TP Hà Nội phải xác định công tác Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên.

Việc chấp hành các quy định của pháp luật về PCCC là một tiêu chí đánh giá chất lượng hoạt động của tổ chức cơ sở đảng, cơ quan, đơn vị, đoàn thể, hội viên, cán bộ, đảng viên, công nhân, viên chức và người lao động. Làm rõ trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cơ quan, doanh nghiệp trong phạm vi quản lý khi để xảy ra cháy, nổ gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản.

Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về PCCC, tập trung những địa bàn, cơ sở trọng điểm có nguy cơ cháy, nổ cao như: Chung cư, nhà cao tầng, khu dân cư, chợ, trung tâm thương mại, các cơ sở kinh doanh hoạt động vui chơi giải trí, karaoke, vũ trường, nơi tập trung đông người...; các cụm điểm làng nghề; các cơ sở kinh doanh xăng dầu, khí dầu mỏ hóa lỏng, hóa chất, các khu, cụm công nghiệp, chế xuất; các kho, xưởng sản xuất; cơ sở kinh doanh, dịch vụ xen kẽ trong khu dân cư... 

Đăng Chung