Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 15/9/2017 16:54

Hà Nội: Kỷ luật cảnh cáo cô giáo đánh học sinh do vào lớp chậm

Học sinh M.Đ bị đánh tím chân và sổ khám tại bệnh viện (ảnh chụp màn hình)Học sinh M.Đ bị đánh tím chân và sổ khám tại bệnh viện (ảnh chụp màn hình)

GD&TĐ - Bà Phạm Minh Thảo - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương (quận Ba Đình, Hà Nội) cho biết: Hội đồng kỷ luật của nhà trường đã quyết định đưa ra mức kỷ luật cảnh cáo đối với cô giáo dùng thước đánh bầm tím chân học sinh.

Như giaoducthoidai.vn đã đưa tin, ngày 8/9 tại lớp 2A, sau giờ nghỉ giải lao, một số học sinh đã bị cô giáo Lê Thị Vinh, giáo viên chủ nhiệm lớp 2A dùng thước kẻ đánh vào chân vì vào lớp muộn.

Sau các bước làm việc giữa giáo viên liên quan với Ban giám hiệu, gia đình học sinh và Công an Phường Quán Thánh, nhà trường đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác với cô Vinh từ sáng ngày 11/9.

Cũng trong ngày 11/9, nhà trường đã tổ chức buổi làm việc liên tịch giữa đại diện phụ huynh, cô giáo Vinh và đại diện các ban ngành để làm rõ sự việc.

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội - Nguyễn Đức Chung ngày 10/9 yêu cầu làm rõ, xử lý nghiêm vụ việc, Hội đồng kỷ luật Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương đã thống nhất và ra quyết định kỷ luật ở mức cảnh cáo đối với cô giáo Lê Thị Vinh.

Trong báo cáo giải trình sự việc, bản thân cô giáo Vinh cũng đã tự nhận hình thức kỷ luật này. Bản thân cô Vinh cũng bày tỏ sự không hiểu tại sao lúc đó lại có hành động như vậy và cho biết rất ân hận về hành động này.

Bà Phạm Minh Thảo - Hiệu trưởng nhà trường cũng cho biết: Nhà trường đã tổ chức họp phụ huynh lớp 2A để động viên, mong chia sẻ, cảm thông của các phụ huynh, học sinh để sớm ổn định tổ chức lớp.

Nhà trường cũng đã có quyết định phân công cô giáo Trần Thị Sơn Ca - Phó Hiệu trưởng nhà trường làm chủ nhiệm lớp 2A, thay cho cô giáo Vinh sau khi bị đình chỉ. Các học sinh có liên quan đã đến trường học tập đầy đủ, tinh thần và sức khỏe ổn định.

UBND quận Ba Đình cũng đã yêu cầu Ban giám hiệu Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương kiểm điểm cá nhân và tập thể, rút kinh nghiệm về việc này.

Liên quan đến vụ việc này, 49 hiệu trưởng trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn quận Ba Đình đã phải họp khẩn vào sáng 11/9 để rút kinh nghiệm.

Kim Thoa