Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 18/12/2018 08:00

Hà Nội: Không để xảy ra ùn tắc dịp Tết

Hà Nội tiếp tục huy động tối đa các lực lượng chốt trực, hướng dẫn, phân luồng giao thông tại các nút giao thông trọng điểmHà Nội tiếp tục huy động tối đa các lực lượng chốt trực, hướng dẫn, phân luồng giao thông tại các nút giao thông trọng điểm

GD&TĐ - Ban An toàn giao thông (ATGT) TP Hà Nội vừa ban hành kế hoạch đảm bảo giao thông, đi lại dịp cuối năm. Theo đó, trong thời gian từ 16/12/2018 - 15/3/2019, Ban ATGT TP Hà Nội yêu cầu Sở GT-VT và các đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ với Bộ GT-VT tổ chức giao thông, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người tham gia giao thông, tránh xảy ra ùn tắc tại các vị trí có công trình đang thi công.

Bên cạnh đó, phối hợp với các chủ đầu tư và đơn vị liên quan tập trung đẩy nhanh tiến độ các công trình giao thông phải hoàn thành trong năm 2018, đặc biệt là các công trình trọng điểm, cấp bách nhằm giảm thiểu ùn tắc giao thông, trên cơ sở bảo đảm chất lượng và tuyệt đối an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông. Đối với các công trình có thời gian thi công kéo dài, khẩn trương hoàn thiện một số hạng mục, thu hẹp rào chắn, tổ chức giao thông, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện đi lại.

Công an thành phố bố trí lực lượng bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; an ninh trật tự; phương án bảo đảm an ninh trật tự các khu vực công cộng diễn ra các hoạt động kinh tế, thương mại, văn hóa, văn nghệ chào đón năm mới 2019 trên địa bàn thành phố. Ngoài 6/37 điểm ùn tắc đã tập trung xử lý trong 10 tháng năm 2018, khẩn trương tập trung xử lý các điểm ùn tắc còn lại. Cùng với đó, tổ chức rà soát các bất hợp lý trong công tác tổ chức giao thông để điều chỉnh, đảm bảo hợp lý, khoa học nhằm giảm thiếu ùn tắc giao thông.

Tiếp tục huy động tối đa các lực lượng chốt trực, hướng dẫn, phân luồng giao thông tại các nút giao thông trọng điểm, vị trí rào chắn phục vụ thi công các công trình trên địa bàn thành phố, các tuyến đường vành đai, trục chính xuyên tâm ra vào thành phố, các bến xe, nhà ga, đảm bảo không xảy ra ùn tắc giao thông, đặc biệt trong các khung giờ cao điểm trong ngày; tập trung tối đa trong thời gian trước và sau kỳ nghỉ Tết dương lịch, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 đảm bảo không xảy ra ùn tắc... 

Cao Phong

Tin tiêu điểm