Bản in

Thời sự

Chủ Nhật, 14/6/2015 14:04

Hà Nội: Hơn 50 người nâng cây cứu thanh niên bị đè trên phố

Hiện trường vụ việc vào hôm qua 13/6. Ảnh: FacebookHiện trường vụ việc vào hôm qua 13/6. Ảnh: Facebook

Phát hiện nam thanh niên đi đường bị cây đổ đè lên mắc kẹt, hơn 50 người dân đã bất chấp nguy hiểm để nâng cây cứu nạn nhân.

Trong cơn giông lốc chiều qua (13/6), một loạt cây cổ thụ trên nhiều tuyến phố Thủ đô bị đổ gãy bật gốc văng ra đường. Đã có 2 người tử vong và nhiều người bị thương kèm theo hàng chục ô ô và xe máy hư hỏng do bị cây đè.

Trong cơn giông chiều qua, tại khu vực số 56b phố Bà Triệu một cây muồng cổ thụ lớn bị giông lốc quật đổ ra đường và đè vào một thanh niên đi xe máy. Để cứu người gặp nạn hơn 50 người xung quanh khu phố đã cùng hợp lực nâng cây để cứu nạn nhân.

Sáng 14/6, tại hiện trường xảy ra vụ việc, nhiều người vẫn còn bàng hoàng khi nhớ lại khoảnh khắc người dân khu phố tận mắt chứng kiến tai nạn kinh hoàng và cùng hò nhau nâng cây để cứu người gặp nạn.

Là người đầu tiên phát hiện sự việc bà Bùi Thị My – Chủ cửa hàng bán hoa quả số 56b Bà Triệu - cho  biết: Vào khoảng hơn 17 giờ hôm qua, bà đang ngồi trước cửa nhà thì cơn giông lốc ập đến. 

Khắp dãy phố có hàng loạt cây cổ thụ với nhiều loại như xà cừ, muồng đen… Gần cửa nhà bà là cây muồng đen đã hàng chục năm tuổi không sâu mục nhưng cũng bị gió thổi bật rễ lăn ra đường. Vừa lúc đó, nam thanh niên gần 30 tuổi đi đến đã bị cây đè ập lên khiến người và xe bị mắc kẹt.

“Lúc đó trời đang mưa giông to lắm. Thấy người này bị đè lên tôi vội hô hoán. Nhiều người dân và nhân viên một số công ty gần đó đã chạy ra cứu nhưng do cây quá to nên gồng mãi mà không ai có thể kéo người này ra ngoài được” - Bà My kể.

Hà Nội: Hơn 50 người nâng cây cứu thanh niên bị đè trên phố - Ảnh 2

Bà Bùi Thị My kể lại sự việc. Ảnh: Nhất Nam

Bà My cho biết: Trong quá trình cứu người thanh niên bị mắc kẹt, ngoài trời đang mưa giông rất to. Gió thổi lên những cây cổ thụ tưởng chừng như cũng sẽ đổ. 

Thế nhưng bất chấp nguy hiểm người dân cả khu phố và một số người đi đường (tổng cộng khoảng hơn 50 người) đã xông ra nâng cây cứu người mắc kẹt.

“Tôi vội lao vào nhà lấy ô lớn che cho anh ta, một số nhân viên công ty gần đó lấy vải che cho họ đỡ lạnh. Phải mất gần 30 phút với mới có thể kéo người này ra” - Bà My cho hay.

Cũng là người trực tiếp tham gia cứu, anh Lê Phi - Nhân viên bán hàng gần hiện trường cho biết, thấy mọi người hô hoán nên anh vội lao ra để cùng cứu người. Lúc đó, vừa cứu người mắc kẹt, nhiều người dân cũng lo sợ những cây khác đổ vào người.

Hà Nội: Hơn 50 người nâng cây cứu thanh niên bị đè trên phố - Ảnh 3

Anh Lê Phi một trong những người nâng cây cứu nạn nhân. Ảnh: Nhất Nam

"Chưa bao giờ tôi thấy trận mưa giông bão nào lớn đến thế. Các cây bên cạnh cũng xòa xuống như sắp đổ vào chúng tôi, chúng tôi vừa cứu nạn nhân vừa sợ… 

Cố gắng mãi mọi người mới đưa được nạn nhân ra. Lúc này nạn nhân bị gãy chân, trấn thương bên mạng sườn, sau đó người nhà cũng đến đưa đi cấp cứu” - Anh Phi kể.

Anh Phi cũng cho biết, cây bị đổ rất nặng, lên đến cả tấn, cây nhiều cành lá nên phải huy động gần như tất cả người dân trong khu phố để cứu nam thanh niên.

Hà Nội: Hơn 50 người nâng cây cứu thanh niên bị đè trên phố - Ảnh 4

Khu vực xảy ra sự việc. Ảnh: Nhất Nam

Theo anh Phi, sau khi cứu được người, dù quần áo ướt sũng nhưng anh và nhiều người đã rất vui vì đã cứu giúp được người gặp hoạn nạn. Cùng chia sẻ trên, nhiều người dân tại khu phố cũng tỏ ra hết sức phấn khởi về tình đoàn kết của bà con trong lúc giúp người gặp nạn.

Ghi nhận vào sáng nay (14/6), cây đổ đã được cắt gọn gàng và đang được công nhân thu dọn...

Theo nguoiduatin.vn