Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 24/2/2016 20:00

Hà Nội: Hàng trăm xe ôtô vi phạm bị thu hồi phù hiệu trong một tháng

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa có quyết định thu hồi phù hiệu một tháng với hàng trăm xe ôtô vi phạm thông qua công tác quản lý và sử dụng dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình.
Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa có quyết định thu hồi phù hiệu một tháng với hàng trăm xe ôtô vi phạm về Luật Giao thông đường bộ. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

Sở Giao thông Vận ​tải Hà Nội vừa có quyết định thu hồi phù hiệu một tháng với hàng trăm xe ôtô vi phạm thông qua công tác quản lý và sử dụng dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình.

Theo báo cáo của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, trong tháng Một vừa qua, Sở ​này đã chấn chỉnh, nhắc nhở các đơn vị phải truyền dữ liệu thiết bị giám sát hành trình và chấn chỉnh công tác quản lý lái xe (nhắc nhở 400 đơn vị với 3.411 xe vi phạm tốc độ, 251 đơn vị với 543 xe không truyền dữ liệu).

Bên cạnh đó,​ Sở ​cũng quyết định về việc xử lý vi phạm đối với các phương tiện kinh doanh vận tải bằng xe ôtô thông qua công tác quản lý và sử dụng dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình trên địa bàn ​Thủ đô.

Trong đó, đơn vị này đã thu hồi một tháng đối với 42 phù hiệu xe hợp đồng, 60 phù hiệu Taxi Hà Nội, 16 phù hiệu xe container, 02 phù hiệu xe chạy tuyến cố định.

Cụ thể, Sở Giao thông Vận tải đã thu hồi một tháng đối với 22 phù hiệu xe hợp đồng và 49 phù hiệu Taxi Hà Nội với lý do khi trích xuất dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình của các phương tiện vận tải trên trong tháng 12/2015 cho thấy có từ 05 lần vi phạm tốc độ/1.000 km xe chạy.

Thu hồi một tháng đối với 19 phù hiệu xe hợp đồng, 11 phù hiệu taxi Hà Nội và 16 phù hiệu xe container vì khi trích xuất dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình của các phương tiện vận tải trên trong ngày 7/1 cho thấy không cung cấp thông tin bắt buộc từ thiết bị giám sát hành trình của xe cho cơ quan quản lý có thẩm quyền.

Thu hồi một tháng đối với 02 phù hiệu xe chạy tuyến cố định và 01 phù hiệu xe hợp đồng với lý do khi trích xuất dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình của các phương tiện vận tải trên từ ngày 25/7/2015 đến 15/1 cho thấy các phương tiện này thường xuyên dừng trái phép trên tuyến đường cao tốc Nội Bài-Lào Cai tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông./.

Theo Vietnam+