Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 25/9/2019 11:54

Hà Nội: Hàng phong lá đỏ chưa kịp đổi màu lá đã chết khô

Những cây phong đang trong tình trạng chết dần, nhiều cây chết đã được đánh chuyển đi.Những cây phong đang trong tình trạng chết dần, nhiều cây chết đã được đánh chuyển đi.

GD&TĐ - Tuyến phố Trần Duy Hưng – Nguyễn Chí Thanh được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những con đường đẹp, lãng mạn nhất Hà Nội nhờ những hàng phong lá đỏ. Tuy nhiên sau 2 năm trồng, những cây phong này đang trong tình trạng trơ trụi, có dấu hiệu chết khô.

Nằm trong chủ trương của Hà Nội về chương trình trồng mới một triệu cây xanh (giai đoạn 2016 – 2020). Đầu năm 2018, TP Hà Nội đã cho trồng 100 gốc cây phong lá đỏ tại tuyến phố Trần Duy Hưng – Nguyễn Chí Thanh với hy vọng sẽ mang lại cho Thủ đô diện mạo mới.

Sau khi được trồng, nhiều người dân tin tưởng vào mùa Thu – Đông năm 2018 sẽ được đón sắc đỏ giống như cây phong ở các nước trên thế giới nhưng đến nay là 2 năm nhưng chưa một lần người dân Hà Nội nhìn thấy màu lá đỏ.

Hiện nay, những hàng cây phong này đã rơi vào tình trạng khô héo, có dấu hiệu bị chết dần, nhiều cây đã bị đánh chuyển.

Ở những quốc gia ôn đới, vào mùa thu, lá cây phong chuyển màu đỏ hoặc cam rồi rụng khi đông đến. Tuy nhiên theo ghi nhận tại phố Trần Duy Hưng, lá cây phong chưa kịp chuyển đỏ đã khô héo. 
Lá cây không đổi màu đã chết khô.
 Trên đường Trần Duy Hưng có những cây phong đã chết mà chưa được chuyển đi.
Việc Hà Nội trồng thử nghiệm cây phong trên phố đã gây nhiều ý kiến trái chiều.
Một số chuyên gia cho rằng phong lá đỏ khó sống trong điều kiện thời tiết oi bức ở Hà Nội. 
 Cây phong chết khô, chỉ còn trơ cành.
 Trong khi đó, trên tuyến đường Trần Duy Hưng ít nhất 5 cây phong đã được đánh chuyển đi.

Thế Đại

Tin tiêu điểm