Thời sự

Hà Nội: Gần 100.000 khẩu trang y tế chưa rõ nguồn gốc bị thu giữ

THẾ ĐẠI - 19:01 11/02/2020
Số lượng lớn khẩu trang y tế của nhiều nhà sản xuất khác nhau bị lực lượng chức năng thu giữ. Số lượng lớn khẩu trang y tế của nhiều nhà sản xuất khác nhau bị lực lượng chức năng thu giữ.

Theo điều tra ban đầu, chủ số hàng trên khai nhận đã mua gom số khẩu trang trên đợi giá thị trường lên để bán lấy lời.

Được biết đối tượng Đoàng Hoàng Quân sinh năm 1988,tại Đống Đa, Hà Nội (chủ của số hàng trên) mua gom hàng để bán lại nhằm thu lời bất chính. 

 Số thùng hàng toàn bộ là khẩu trang y tế bị thu giữ.
 Số hàng là khẩu trang y tế loại 3 lớp, 4 lớp của nhiều nhà sản xuất khác nhau.

Nếu so với ngày thường mỗi hộp khẩu trang cùng loại trên chỉ có giá từ 35 – 60 nghìn đồng, khi bán giá giá mỗi hộp khẩu trang đã sẽ bị đẩy lên cao 8 lần so với bình thường.

Bà Phương Thanh Thúy, Đội QLTT số 4, Cục Quản lý Thị trường Hà Nội, trả lời báo chí.

Trung úy Trần Trung Hiếu, Đội Cảnh sát Kinh tế, Công an quận Thanh Xuân.

Theo thông tin được biết, trong bốn ngày đầu tháng 2, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế (Bộ Công an) đã kiểm tra, đấu tranh, xử lý 26 vụ việc liên quan hành vi đầu cơ, nâng giá, buôn bán hàng giả, kém chất lượng, nhất là khẩu trang. Qua đó, thu giữ hơn 422.000 khẩu trang y tế các loại và gần 4.000 chai dung dịch rửa tay không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. 

Báo cáo của Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) cũng cho thấy, từ ngày 31/1 đến 8/2 vừa qua, lực lượng QLTT trên cả nước đã kiểm tra, xử lý gần 3.500 vụ vi phạm đối với mặt hàng khẩu trang và nước sát khuẩn với các hành vi như không niêm yết giá, không bán đúng giá niêm yết, găm hàng, tăng giá quá mức, vi phạm về nhãn, hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ,…

Thế Đại

Bình luận của bạn đọc