Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 13/1/2017 20:56

Hà Nội đề xuất bỏ loa phường, thay bằng thiết bị thông minh

Hà Nội đề xuất bỏ loa phường, thay bằng thiết bị thông minh

Chủ tịch thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho rằng nếu loa phường không còn phù hợp thì cần mạnh dạn đề xuất bỏ để thay bằng các thiết bị đầu cuối thông minh hơn.

Ông Nguyễn Đức Chung cho biết: Loa phường ở thời kỳ bao cấp rất có tác dụng, nhưng cũng đã đến lúc hoàn thành sứ mệnh cúa mình. Thêm đó, Chủ tịch Hà Nội cũng cho rằng: "các chương trình trên loa truyền thanh của các phường hiện nay "nghèo nàn và thông tin không có gì".

Theo ông Nguyễn Đức Chung, ở thời đại CNTT, Internet như hiện nay, chúng ta đang có nhiều thiết bị cuối thông minh phục vụ phát thông tin cho các gia đình thì liệu loa phường có còn phù hợp không?

Nếu không còn phù hợp thì mạnh dạn đề xuất bỏ. "Với các thiết bị cuối thông minh là có thể giái quyết thông tin truyền thông đến từng hộ gia đình chứ không cần loa phường", ông Chung nói.

Chủ tịch thành phố Hà Nội chính thức giao Sở TT&TT nhanh chóng phối hợp với các quận, huyện xây dựng báo cáo tổng kết đánh giá lại kết quả cũng như tác dụng của việc sử dụng loa truyền thanh cấp phường.

Nếu cần thiết, chọn một vài điểm lấy ý kiến người dân xem có phù hợp không? Nếu ở các địa phương (như ở ngoại thành) vẫn còn phù hợp thì có thể giữ lại.

Tuy nhiên, với những nơi có dân trí cao, không cần nữa thì mạnh dạn đề xuất bỏ và bắt đầu thí điểm sử dụng thiết bị đầu cuối thông minh cho các gia đình. Trong quý I, Sở TT&TT cần hoàn thành xong báo cáo đánh giá này.


Theo ICT News

Tin tiêu điểm