Bản in

Thời sự

Chủ Nhật, 14/6/2015 19:49

Hà Nội: Đề phòng dông, gió giật trong tối nay

Trung Tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết trong tối nay, có thể có mưa rào và dông tại khu vực Hà Nội. Trong cơn dông đề phòng có gió giật mạnh.
Bản tin vừa phát (lúc 18h20 ngày 14/6) của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết qua theo dõi trên những bức ảnh vệ tinh, ảnh radar và số liệu dông sét gần đây cho thấy vùng mây đối lưu trên khu vực tỉnh Hòa Bình đang có xu hướng phát triển và di chuyển về phía Hà Nội.

Dự báo trong khoảng 30 phút đến 1 giờ tới (kể từ 18h20), vùng mây đối lưu này có thể gây ra mưa rào và dông trước tiên cho khu vực phía tây Hà Nội bao gồm các quận, huyện Ba Vì, Thạch Thất, Quốc Oai, Chương Mỹ, Mỹ Đức; sau đó lan dần đến các quận, huyện khác của Hà Nội, trong đó có khu vực trung tâm Hà Nội, gây mưa rào và dông cho các khu vực này. Trong cơn dông cần đề phòng có gió giật mạnh.

* Trước đó, vào hồi 15h30, cơ quan này cũng phát đi bản tin cho biết do ảnh hưởng hút gió của rìa đông nam vùng áp thấp phía Tây nên ở vịnh Bắc Bộ có gió Nam đến Đông Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8. Sóng biển cao 1,5-2,5 mét. Biển động.

Ngoài ra khu vực Nam biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa); Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau; Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Theo baodientu.chinhphu.vn