Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 3/8/2018 14:17

Hà Nội “bó tay” với chợ cóc

Hoạt động kinh doanh hoa quả diễn ra nhộn nhịp trên đường dẫn cầu Thanh TrìHoạt động kinh doanh hoa quả diễn ra nhộn nhịp trên đường dẫn cầu Thanh Trì

GD&TĐ - Phía đông bắc cầu Thanh Trì (Hà Nội) có nhiều điểm nối với các tuyến đường huyết mạch như QL38, cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, QL5, cao tốc Hà Nội – Lang Sơn. Nơi đây luôn có mật độ lưu thông rất cao vào mọi múi giờ. Thế nhưng từ khi có tuyến đường dẫn này thì một “chợ cóc” chuyên bán hoa quả mọc lên bất chấp các hàng rào ngăn đã được dựng lên. 

Khu họp chợ này chạy dọc tuyến kéo dài khoảng 1 km gây mất an toàn giao thông cho người và phương tiện qua lại, không ít các phương tiện đang đi tốc độ cao vẫn cố tình tạt vào mua mua – bán bán. 

Mời gọi khách ngay trên mặt đường

Điều đáng nói, mặc dù đã nhiều lần các phương tiện truyền thông đề cập, đặc biệt là hoạt động này diễn ra công khai nhưng không hiểu vì lý do gì các lực lượng chức năng sở tại và TP Hà Nội vẫn “bó tay”, không có phương án giải quyết dứt điểm (?). Chính vì vậy, ngày càng có đông quầy hoa quả đến đây để “họp chợ” từ sáng đến tối. 

Bất chấp mọi nguy hiểm với người và phương tiện

Hữu Cường