Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 10/5/2018 15:30

Hà Nội: Bệnh nhân chết đột ngột sau khi vào viện mổ gãy xương tay

 Hà Nội: Bệnh nhân chết đột ngột sau khi vào viện mổ gãy xương tay

GD&TĐ - Bị ngã xe gãy tay, anh Cường được gia đình đưa vào viện để mổ, tuy nhiên, sau khi vào mổ, gia đình được báo anh đã tử vong.

Sáng nay ngày 10/5, thi thể anh Cường đã được chuyển đến nhà đại thể Bệnh viện 103 để lực lượng chức năng mổ giám định pháp y.

Liên quan đến vụ việc, ông Trần Ngọc Cường, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Đông cũng xác nhận có sự việc trên xảy ra tại bệnh viện. Thi thể của bệnh nhân đã được chuyển tới nhà đại thể. Nguyên nhân cái chết của bệnh nhân đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Về vấn đề này, bà Trần Thị Nhị Hà – PGĐ Sở Y tế Hà Nội cho biết, Sở Y tế cũng mới nhận được báo cáo nhanh từ bệnh viện. Theo đó, bệnh nhân V.Đ.C nhập viện từ ngày 8/5, có chấn thương ở tay (gãy cẳng tay) và đây là ca mổ phiên chứ không phải mổ cấp cứu.

Cũng liên quan đến vụ việc, theo ông Vương Đình Khánh (bố đẻ anh Cường), hiện cả gia đình vẫn đang rất sốt ruột chờ đợi kết quả giám định pháp y để tìm ra nguyên nhân chính xác dẫn đến cái chết bất ngờ của con trai ông.

Ông Khánh cũng cho biết, đến thời điểm này, phía gia đình ông vẫn chưa nhận được bất cứ câu trả lời chính thức nào từ phía bệnh viện.

Theo lời kể của người nhà nạn nhân, vào tối 8/5, anh Cường có đi uống rượu, trên đường về nhà thì bị ngã bị thương nên gia đình đưa vào Bệnh viện Quốc Oai.

Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán anh Cường bị gãy tay phải, yêu cầu anh chuyển lên bệnh viện tuyến trên BV đa khoa Hà Đông để điều trị.

Do đó, khoảng 2 giờ sáng ngày hôm sau 9/5, gia đình đưa anh Cường chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Hà Đông. Đến khoảng 10 giờ sáng cùng ngày, sau khi hoàn tất thủ tục xong thì anh Cường được cho vào mổ.

Sau khi vào mổ vì gãy tay, các bác sĩ thông báo cho người nhà bệnh nhân rằng bệnh nhân đã tử vong.

Cho rằng cái chết của anh Cường có điều bất thường, cả gia đình người nhà nạn nhân đã ngồi túc trực bên ngoài bệnh viện để gặp các bác sĩ hỏi cho rõ mọi chuyện.

Được biết, trước khi mổ anh Cường hoàn toàn khỏe mạnh, tự đi lên phòng mổ được và trước đó không có bệnh lý gì.

Vụ việc vẫn đang tiếp tục được cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rõ.

Thu Hiền (tổng hợp)