Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 3/8/2016 23:11

Hà Nội: 100% đại biểu HĐND đồng ý bãi nhiệm bà Nguyệt Hường

Với 100% đại biểu có mặt tán thành, HĐND TP Hà Nội khóa XV đã thông qua Nghị quyết bãi nhiệm bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường.

Chiều nay (3/8), tại kỳ họp thứ 2 khóa XV, HĐND TP Hà Nội đã tiến hành thảo luận và quyết nghị bãi nhiệm tư cách đại biểu HĐND đối với trường hợp bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường.

Theo Thường trực HĐND TP Hà Nội, ngày 15/7, đại diện tiểu ban nhân sự và giải quyết khiếu nại tố cáo của Hội đồng bầu cử quốc gia đã làm việc với bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường. Quá trình làm việc, bà Hường đã thừa nhận mang quốc tịch Malta và có tài khoản nước ngoài, cổ phiếu quỹ Malta.

Ha Noi: 100% dai bieu HDND dong y bai nhiem ba Nguyet Huong - Anh 1

100% đại biểu HĐND TP Hà Nội tán thành bãi nhiệm Nguyễn Thị Nguyệt Hường - (Ảnh: Internet).

Tuy nhiên, trong hồ sơ ứng cử đại biểu quốc hội khóa XIV, đại biểu HĐND TP Hà Nội khóa XV (nhiệm kỳ 2016 – 2021) thì phần kê khai tài sản của bà Hường ghi “không có tiền và tài sản nước ngoài”.

Tiếp đó ngày 17/7, 100% thành viên Hội đồng bầu cử quốc gia đã bỏ phiếu không công nhận tư cách đại biểu Quốc hội khóa XIV với bà Nguyệt Hường.

Vì những lý do trên, HĐND TP Hà Nội cho rằng, theo quy định của Luật tổ chức chính quyền địa phương thì bà Hường không đáp ứng tiêu chuẩn đại biểu và không xứng đáng với tín nhiệm của cử tri.

Tiếp sau phần trình bày, 100% đại biểu có mặt (96/96) đã đồng ý với Nghị quyết bãi nhiệm bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường.

Được biết, bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường (SN 1970), là Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Tập đoàn đầu tư phát triển VN (VID group). Bà Hường từng là Ủy viên Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam, Phó Chủ tịch Hiệp hội Công Thương TP Hà Nội, đại biểu quốc hội các khóa XII, XIII và là Ủy viên Ủy ban Kinh tế của QH khóa XIII.

Theo Nhất Nam
Người Đưa Tin

Tin tiêu điểm