Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 25/6/2015 18:06

Grabtaxi giảm cước cho thí sinh, người nhà đi thi

Grabtaxi giảm cước cho thí sinh, người nhà đi thi

GD&TĐ - Các thí sinh và người nhà dự thi kì thi THPT quốc gia tại Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM sẽ được hỗ trợ cước taxi Grab.

Đó là thông tin tại cuộc họp báo công bố kế hoạch chương trình đồng hành cùng em đi thi được tổ chức sáng nay (24/6) tại Hà Nội.

Ông Khuất Việt Hùng- Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết: Bên cạnh dịch vụ xe buýt khối lượng lớn thì dịch vụ taxi cũng sẽ hỗ trợ an toàn cho thí sinh và người nhà đi lại sẽ rất thuận tiện.

Cụ thể, Grabtaxi Việt Nam sẽ hỗ trợ hai mã giảm cước phí cho người sử dụng Grabtaxi. Mã “DITHI” hỗ trợ 20.000 đồng/chuyến, từ 0 giờ ngày 29/6 đến 23 giờ 59 ngày 5/7, không quá 10 chuyến/số điện thoại; và mã “THIDO” hỗ trợ 30.000 đồng/chuyến, từ 0 giờ ngày 1/7 đến 23 giờ 59 ngày 4/7, không quá 16 chuyến/số điện thoại.

Mã hỗ trợ này sẽ dành cho toàn bộ người dân có nhu cầu di chuyển trong địa bàn Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh. Tại các cụm thi, sinh viên tình nguyện sẽ trợ giúp thí sinh và người nhà đặt xe taxi qua ứng dụng Grabtaxi cài đặt trên điện thoại thông minh, sử dụng hai mã hỗ trợ này.

Quanh cảnh buổi họp báo

ông Khuất Việt Hùng nói cho biết thêm: Dịch vụ Grabtaxi với thông tin tường minh về lộ trình sẽ rất an toàn cho người nhà thí sinh ở các vùng quê lần đầu tiên đến với môi trường giao thông lạ lẫm tại các đô thị lớn.

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đánh giá cao sự hưởng ứng tham gia về hoạt động cộng đồng của Grabtaxi. Ủy ban cũng đề nghị thành phố Hà Nội hỗ trợ thẻ xe buýt miễn phí cho sinh viên tình nguyện giúp đỡ thí sinh và người nhà trong các đợt thi Trung học phổ thông, Đại học và Cao đẳng sắp tới.

Giám đốc Công ty Grabtaxi Việt Nam, ông Nguyễn Tuấn Anh cho biết: Kỳ thi THPT Quốc gia là kỳ thi là căng thẳng lớn nhất của các em học sinh. Hiểu được nỗi lo lắng này, chúng tôi mong muốn được hỗ trợ các em học sinh có những ngày thi an toàn, tiết kiệm.

Đây là chương trình đầu tiên nhưng không phải là cuối cùng. Chúng tôi sẽ còn tiếp tục chương trình này tới các năm sau và sẽ rút kinh nghiệm qua từng đợt. GrabTaxi cam kết hỗ trợ cho thí sinh đủ số lượng xe đi đến nơi thi an toàn, không xảy ra bất kỳ điều gì ảnh hưởng tới kỳ thi của thí sinh.

PV